Liên quan đến trường hợp du khách nước ngoài quẹt thẻ sau khi ăn tối mất gần 700 triệu, người đại diện cho vị khách này tại Việt Nam đã viết đơn tố giác tội phạm.

Luật sư Trương Xuân Tám cho biết đơn tố giác được gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM, Công an quận 1, Viện kiểm sát nhân dân quận 1.

Vu quet the mat gan 700 trieu: Khach Tay de nghi khoi to - Anh 1

Khách hàng quẹt thẻ thanh toán tại TP HCM. (Ảnh chỉ có tính minh họa) Ảnh: NLĐ.

Đơn này tố giác hành vi vi phạm pháp luật , có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 139 Luật hình sự, xảy ra tại Công ty TNHH MTV nhà hàng Nightfall, theo tin tức trên báo Zing news.

Đồng thời, bà Yến nhận được bản tuyên bố của ông Caracciolo David John có chứng nhận của cơ quan chức năng Australia, rằng khoản chi này hoàn toàn bất hợp lý. Phía công ty phải chịu trách nhiệm về từng khoản chi trong 8 lần quẹt thẻ.

Cũng theo luật sư Tám, luật sư đại diện cùng bà Yến tiếp tục đến làm việc với Công an quận 1 trong ngày 14/10 và dự kiến đến Công an thành phố, có thể sau đó đến UBND TP.HCM để nhanh chóng làm rõ vụ việc.

Trước đó, như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, vào tối 11/8, ông Caracciolo David John, người Úc đến nhà hàng trên đường Thái Văn Lung, quận 1, TP. HCM để ăn uống cùng bạn bè. Sau đó, người đàn ông này dùng hình thức quẹt thẻ để thanh toán nhưng khi về nước thì phát hiện tài khoản bị trừ 39.429 AUD (khoảng 683.150.000 đồng).

Người đại diện cho ông Caracciolo David John, cho rằng nhân viên nhà hàng cố tình quẹt thẻ, yêu cầu mật khẩu nhiều lần với lý do gặp trục trặc.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TP. HCM cho biết hiện Sở Du lịch đã tổ chức cuộc họp và đã có sự chỉ đạo, phân công cán bộ đi xác minh, liên lạc với người đại diện tại Vũng Tàu để làm rõ vụ việc.

Theo ông Khánh, do người đàn ông Quốc tịch Úc không tiến hành trình báo ngay tại TP. HCM sau khi vụ việc xảy ra. Sở Du lịch cũng chưa xác định được người này là du khách hay nhà đầu tư nên việc xác minh còn gặp khó khăn.

Đại tá Nguyễn Tấn Đạt – trưởng Công an Q.1 xác nhận thông tin “Chúng tôi đã cử anh em đi xác minh nội dung báo chí phản ánh việc du khách đi ăn nhà hàng trên địa bàn, khi thanh toán “quẹt thẻ” bị…mất hết 683 triệu đồng. Vụ việc đang được khẩn trương làm rõ...”.

Hồng Hà (T/H)