Liên quan vụ xót con bị cô giáo đánh xước mặt, phụ huynh tát nhầm giáo viên, chiều 21/10, Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo và xử phạt hành chính 7 triệu đồng đối với phụ huynh C., cũng là giáo viên một trường THPT trên địa bàn thành phố.

Chiều nay 21/10, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết thêm, Sở vừa triệu tập lãnh đạo các trường, giáo viên liên quan vụ việc và đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo, xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng đối với phụ huynh C., cũng là giáo viên một trường THPT trên địa bàn thành phố.

Vu phu huynh tat nham giao vien: Canh cao, phat 7 trieu dong voi phu huynh - Anh 1

Phát hiện vết xước trên má con, bà Lê Thị Cúc đã tát nhầm giáo viên Lan Anh giữa sân trường.

Được biết, Trước đó, trong sáng nay 21/10, phụ huynh C. cũng đã xin lỗi Hội đồng sư phạm Trường TH, THCS Đức Trí về hành động gây rối trật tự trong trường học; xin lỗi cô L.A vì đã đánh nhầm cô giáo không liên quan vụ việc; xin lỗi cô O. vì đã chụp ảnh, quay clip cô O. và đưa lên mạng xã hội. Phía Công an phường Bình Thuận (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) cũng đã triệu tập ông S., chồng cô C. lên làm việc và xử lí về hành động gây rối trật tự. Khi nghe vợ báo tin con bị cô giáo đánh, ông S. đã lên trường, giật micro của cô giáo đang đọc tên học sinh để phụ huynh đón con em về trong giờ tan trường, gây náo loạn trong sân trường.

Vu phu huynh tat nham giao vien: Canh cao, phat 7 trieu dong voi phu huynh - Anh 2

Trường tiểu học và THCS Đức Trí (nguồn: CAND).

Qua vụ việc, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng chia sẻ ngành, sẽ rút kinh nghiệm, tập trung chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp đối với đội ngũ toàn ngành theo quy định hiện hành; tăng cường công tác bảo vệ, kịp thời ngăn ngừa các hành động gây rối trật tự, xâm phạm thân thể và nhân phẩm của người dạy và người học ở các cơ sở giáo dục.

Như đã đưa tin, theo tường trình của Ban Giám hiệu Trường Tiểu học - THCS Đức Trí, vào giờ tan trường chiều 12/10, khi phát hiện trên mặt con có vết xước và nghe con nói là bị cô giáo đánh, phụ huynh C., mẹ của học sinh G., đã xông vào tát nhầm một GV không liên quan vụ việc ngay giữa sân trường. Khi gặp cô giáo O., người làm học sinh bị xước mặt, phụ huynh chụp ảnh, quay clip nói để đăng lên mạng xã hội nói là để “cho mọi người biết” mặc dù GV đã cố sức tránh.

Thanh tra Sở GD - ĐT Đà Nẵng đã làm việc với cô O. và có quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng và đình chỉ công tác 1 tháng đối với cô O. về hành vi xâm phạm thân thể học sinh.

Lê Tùng (TH)/Khoevadep