Tại cơ quan công an, Đức Anh khai lý do húc vào người trung tá Quý bỏ chạy là vì sợ bị kiểm tra phát hiện không có giấy tờ đăng ký xe.

Tối 21.11, đại úy Nguyễn Minh Đức, Đội phó Đội CSGT số 1 (Công an TP.Hà Nội) cho biết, Đội CSGT số 1 đã mời anh Hà Đức Anh (SN 1988, trú tại Cẩm Khê, Phú Thọ) lên trụ sở để làm việc về các hành vi vi phạm giao thông và không chấp hành yêu cầu kiểm tra của cảnh sát.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh tài xế ô tô KIA morning biển số 30E-045.47 có hành vi húc vào một chiến sĩ CSGT đứng trước đầu xe.

Sau đó, một số người dân đã chạy ra khuyên tài xế dừng xe, hợp tác với CSGT. Tuy nhiên, tài xế vẫn lái xe lao về phía trước, buộc chiến sĩ CSGT phải né sang một bên.

Clip ghi lại cảnh tài xế kiều lĩnh đâm thẳng vào cánh sát giao thông (nguồn: Youtube).

Được biết, sự việc xảy ra tại chốt giao thông Hai Bà Trưng – Triệu Quốc Đạt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khi đó thiếu tá Ngô Xuân Quý là cán bộ Đội CSGT số 1 đang làm nhiệm vụ phân làn giao thông đã phát hiện xe ô tô hiệu Kia Morning mang BKS 30E – 045.47 vi phạm giao thông không chấp hành biển báo, rẽ trái sai quy định.

Ngay sau đó, thiếu tá Quý đã ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ xe. Nhưng lái xe lại xuất trình bằng lái xe máy và lên xe phóng thẳng vào thiếu tá Quý đang đứng trước đầu xe. Theo phản xạ, thiếu tá Quý phải tránh sang một bên và ghi lại BKS đồng thời báo cáo về Ban chấp hành đội.

Vu o to lieu linh huc Canh sat giao thong: Tai xe dieu khien xe o to nhan ket dang - Anh 1

Hình ảnh tài xế xe ô tô có hành vi húc vào một chiến sĩ CSGT đứng trước đầu xe.

Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng xác định, tài xế ô tô trên là Hà Đức Anh và yêu cầu tài xế tới trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, Đức Anh đã xuất trình giấy tờ đăng ký xe 30E - 045.47 nhưng đã thế chấp ngân hàng và hết hạn từ 5/10/2016.

Đại úy Nguyễn Minh Đức cho biết, tại cơ quan công an, Đức Anh khai lý do húc vào người trung tá Quý bỏ chạy là vì sợ bị kiểm tra phát hiện không có giấy tờ đăng ký xe.

Vu o to lieu linh huc Canh sat giao thong: Tai xe dieu khien xe o to nhan ket dang - Anh 2

Đội CSGT đã lập biên bản xử phạt lái xe Đức Anh về 3 lỗi vi phạm.

Theo Đại úy Đức, Đội CSGT đã lập biên bản xử phạt lái xe Đức Anh về 3 lỗi vi phạm gồm: Điều khiển phương tiện không chấp hành biển báo; Không chấp hành kiểm tra, kiểm soát của CSGT về phương tiện giấy tờ (cố ý bỏ chạy); Không có đăng ký xe (Đăng ký xe thế chấp ngân hàng hết hạn từ tháng 10.2016).

Đại úy Đức cho biết thêm, với 3 lỗi vi phạm trên, tài xế Hà Đức Anh sẽ bị xử phạt hành chính với tổng số tiền hơn 4 triệu đồng, bị giữ phương tiện 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Vụ việc đang được Đội CSGT số 1 xử lý theo quy định.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep