Sau khi báo Công lý đăng bài phản ánh về việc nước uống đóng chai River của Cty TNHH Điện tử và Thương mại Khánh Hà (Cty Khánh Hà) vi phạm quy định về ATVSTP, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc kiểm tra và yêu cầu đơn vị ngừng sản xuất.

Theo đó, để có thông tin đa chiều và khách quan đối với những sai phạm của doanh nghiệp , chiều 17/7/2017, chúng tôi đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Quảng Bình.

Vu nuoc uong dong chai River vi pham ATVSTP: So Y te tinh Quang Binh len tieng - Anh 1

Vu nuoc uong dong chai River vi pham ATVSTP: So Y te tinh Quang Binh len tieng - Anh 2

Biên bản làm việc của Sở Y tế

Trao đổi với PV, ông Ngô Văn Bốn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: “Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành lấy mẫu nước uống đóng chai River loại 500 ml, không ghi nội dung bắt buộc ghi trên sản phẩm để gửi đi Nha Trang kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm theo hồ sơ công bố”.

Ông Bốn cũng cho rằng sẽ rất nguy hiểm cho người tiêu dùng nếu nước đóng chai này không đảm bảo chất lượng. Ông đưa ra khuyến cáo, nếu người dân nào phát hiện chai nước River 500ml này hãy thông báo cho các cơ quan chức năng để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi của bản thân.

Ông Bốn cho biết thêm, Sở Y tế rất quyết liệt xử lý những trường hợp cố tình vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo Phó Giám đốc Ngô Văn Bốn, Sở cũng sẽ xem xét, kiểm tra xem kho gas của Công ty Khánh Hà tồn tại song song với cơ sở sản xuất nước như thế có đúng tiêu chuẩn không.

“Chúng tôi yêu cầu các đơn vị liên quan phải giải quyết triệt để vụ việc trên, sắp tới tôi sẽ đích thân đi kiểm tra nhiều đơn vị khác, nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng” , ông Bốn bày tỏ.

Vu nuoc uong dong chai River vi pham ATVSTP: So Y te tinh Quang Binh len tieng - Anh 3

Ông Ngô Văn Bốn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình trao đổi với PV

Liên quan đến sự việc này, ngày 17/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình có Báo cáo số 1158/BC-SYT gửi HĐND tỉnh Quảng Bình, UBND tỉnh Quảng Bình, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

Báo cáo nêu rõ, phương thức kinh doanh của đơn vị trên địa bàn không thông qua hợp đồng nên việc thu hồi thêm 11 ngàn chai nước uống River (500ml) là rất khó khăn. Trong báo cáo cũng đề nghị Công ty Khánh Hà tạm dừng sản xuất nước đóng chai River (loại 500ml), tiếp tục thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn và cập nhật thông tin các cơ sở kinh doanh mà Công ty đã phân phối trên thị trường để thực hiện thu hồi tối đa sản phẩm đã đưa ra tiêu thụ; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc khắc phục hậu quả vi phạm.

Công ty Khánh Hà hoạt động kinh doanh từ năm 2003, có giấy phép kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình cấp.

Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu: kinh doanh máy móc, hàng điện tử, buôn khí đốt và sản xuất nước đóng chai.

Hoàng Oanh-Tuấn Kiệt