Nghiện ma túy, mang án tù và mắc bệnh nặng được cho là những yếu tố khiến người đàn ông chán nản ôm mìn tự sát trong taxi ở Quảng Ninh.

Theo tin tức ban đầu vào lúc 12h20 ngày 3/10, tổng đài hãng taxi nhận được điện thoại gọi xe đến đường Lê Thanh Nghị, tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, báo Vnexpress đưa tin.

Vu no xe taxi o Quang Ninh: Hung thu co hoan canh cung quan - Anh 1

Hiện trường vụ nổ mình khiến 2 người tử vong . Ảnh VNE.

Khoảng 12h24, lái xe Đặng Văn Trung (29 tuổi) báo về trung tâm đã đón được khách. 8 phút sau thì vụ nổ kinh hoàng xảy ra khiến anh Trung và người khách chết tại chỗ. Mảnh vỡ và sức ép từ vụ nổ văng xa hàng chục mét, làm hư hỏng một số phương tiện và nhà dân xung quanh.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết kết quả điều tra ban đầu xác định người ôm mìn tự sát là Lê Thành (50 tuổi). Ông Thành nghiện ma túy, bị kết án 8 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 8/3/2012, bị can Thành được đình chỉ thi hành án 12 tháng do bệnh nặng, sau đó tiếp tục được gia hạn đến 1/9/2016. Hết thời hạn đình chỉ, ông ta vắng mặt tại địa phương nên án chưa thi hành được.

Khám nghiệm tử thi Lê Thành phát hiện, thu trong lòng bàn tay trái có 2 đoạn dây điện (1 màu vàng , 1 màu đỏ) được đấu nối với nhau. Tiến hành kiểm tra tại chỗ ở của Lê Thành phát hiện 2 bình ắc quy nhãn hiệu YUEDA; 8 đoạn dây 1 lõi bọc nhựa loại dây kíp mìn (4 đoạn màu vàng , 4 đoạn màu đỏ; được xác định là cùng loại với 2 đoạn dây thu trong lòng bàn tay của tử thi).

Đồng thời, phát hiện 1 lá thư gửi người tên Dung có nội dung thể hiện đây là lời nói cuối cùng của Thành, Thành đã phụ lòng mọi người cùng với bị bệnh tật, nợ nần... nếu cố chỉ làm khổ cho người khác.

Bước đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận định: Do chán nản, bệnh tật cùng với hoàn cảnh sống khó khăn, nợ nần, cô đơn nên Thành đã tự sát. Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo điều tra xác minh, sớm làm rõ nguyên nhân sự việc.

Dã Quỳ (T/H)

Dã Quỳ (T/H)