Cho rằng phía nhà xe chưa bồi thường thỏa đáng sau khi để xảy ra tai nạn nghiêm trọng, đại diện các nạn nhân trong vụ nổ xe khách tại Lào làm 8 người thiệt mạng đã gửi đơn kiện ra TAND tỉnh Nghệ An.

Liên quan đến chiếc xe khách của nhà xe Khánh Đơn đang trên đường từ Thà Khẹc (Lào) về nước thì bất ngờ bị nổ ở địa phận bản Noong Bua, huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn, cách cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) hơn 10km khiến 8 người tử vong ngày 2/6/2016, hôm nay (1/12), gia đình 11 nạn nhân đã nộp đơn khởi kiện nhà xe Khánh Đơn ra TAND tỉnh Nghệ An, yêu cầu nhà xe có trách nhiệm bồi thường cho gia đình.

Vu no xe khach o Lao lam 8 nguoi Viet thiet mang bi dua ra toa - Anh 1

Chiếc xe khách bất ngờ phát nổ khiến 8 người tử vong

Theo đại diện gia đình các nạn nhân, vụ việc đã xảy suốt nhiều tháng liền nhưng phía nhà xe vẫn chưa bồi thường thỏa đáng.

Chị Nguyễn Thị Bông (26 tuổi, ngụ xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, anh Võ Đình Hiệp (27 tuổi, chồng chị Bông) làm thợ xây ở Lào bị thương nặng sau vụ nổ. Để có tiền chữa trị cho chồng, gia đình đã phải đi vay mướn khắp nơi gần 200 triệu đồng nhưng hiện phía nhà xe mới hỗ trợ cho gia đình 15 triệu đồng.

Vu no xe khach o Lao lam 8 nguoi Viet thiet mang bi dua ra toa - Anh 2

Đại diện các nạn nhân nộp đơn khởi kiện nhà xe vì cho rằng phía nhà xe đền bù chưa thỏa đáng

Cũng tương tự như trường hợp của chị Bông, chị Chị Nguyễn Thị Xuân Thư (34 tuổi, xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, chồng chị là anh Lê Văn Yên (32 tuổi) không may gặp nạn và tử vong nhưng sau khi đưa thi thể chồng về quê, gia đình chỉ nhận được 20 triệu đồng hỗ trợ mai táng từ nhà xe.

Thiên Ân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất