Liên quan đến vụ nổ taxi khiến 2 người tử vong ở TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh, một hành khách nổ mìn trên xe để lại tuyệt mệnh hé lộ nguyên nhân vụ việc.

Căn cứ kết quả khám nghiệm tử thi và kết quả điều tra xác minh ban đầu đã xác định được người thứ 2 tử vong trong vụ cháy nổ xe taxi tại TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh là Lê Thành (SN 1966, trú tại tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả).

Vu no taxi o Quang Ninh: Tam thu tuyet menh he lo nguyen nhan - Anh 1

Hiện trường vụ nổ xe taxi khiến 2 người tử vong .

Kết quả xác minh về nhân thân xác định: Lê Thành là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", án phạt 8 năm tù giam, báo Quảng Ninh đưa tin.

Đến ngày 8/3/2012, Thành được tạm đình chỉ thi hành án 12 tháng (kể từ ngày 8/3/2012) do bị bệnh nặng, sau đó Thành tiếp tục được tạm đình chỉ thi hành án đến ngày 1/9/2016. Hết thời hạn được tạm đình chỉ thi hành án nhưng Thành vắng mặt tại địa phương nên chưa thi hành được.

Khám nghiệm tử thi Lê Thành phát hiện trong lòng bàn tay trái có 2 đoạn dây điện (1 màu vàng , 1 màu đỏ) được đấu nối với nhau. Tiến hành kiểm tra tại chỗ ở của Lê Thành phát hiện 2 bình ắc quy nhãn hiệu YUEDA; 8 đoạn dây 1 lõi bọc nhựa loại dây kíp mìn (4 đoạn màu vàng, 4 đoạn màu đỏ; được xác định là cùng loại với 2 đoạn dây thu trong lòng bàn tay của tử thi).

Đồng thời, phát hiện 1 lá thư tuyệt mệnh gửi người tên Dung có nội dung thể hiện đây là lời nói cuối cùng của Thành, Thành đã phụ lòng mọi người cùng với bị bệnh tật, nợ nần... nếu cố chỉ làm khổ cho người khác…

Bước đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận định: Do chán nản, bệnh tật cùng với hoàn cảnh sống khó khăn, nợ nần, cô đơn nên Thành đã tự sát.

Trước đó, như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, vào hồi 12h40 ngày 3/10, tại đường Trần Phú, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh đã xảy ra vụ nổ xe taxi BKS 14N-7282 của Công ty Cổ phần và phát triển Hoàng Minh.

Vụ cháy nổ xe ô tô taxi khiến 2 người tử vong ngay tại chỗlàm 2 người chết. Danh tính nạn nhân là anh Đặng Văn Trung - sinh năm 1987, trú tại tổ 83, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, là lái xe taxi. Người thứ 2 là Lê Văn Thành, kẻ gây ra vụ nổ tự sát trong xe taxi.

Hồng Hà (T/H)

Hồng Hà (T/H)