Ông Đặng Văn Hiến - người bị truy nã trong vụ nổ súng làm 3 người chết ở Đắk Nông - đã ra đầu thú. Cũng trong sáng nay (28.10), cơ quan điều tra khởi thêm 2 đối tượng liên quan. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số đối tượng bỏ trốn.

Vu no sung lam 3 nguoi chet o Dak Nong: Mot doi tuong ra dau thu, khoi to them 2 nghi can - Anh 1

Sáng 28.10, ông Nguyễn Văn Cường - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Nông - cho biết, viện đã phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam Hà Văn Trường (trú tỉnh Lạng Sơn, tạm trú tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) về hành vi giết người; đồng thời phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh truy nã đối với Ninh Viết Bình (34 tuổi, trú huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) về cùng tội danh.

Ông Cường cho biết thêm, cũng trong sáng nay, đối tượng bị truy nã trước đó là Đặng Văn Hiến (40 tuổi, tạm trú tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực) đã liên hệ với Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an phía nam để ra đầu thú. “Hiện C45 đang làm thủ tục lấy lời khai của Hiến, sau đó sẽ bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để thực hiện các thủ tục tố tụng tiếp theo”, ông Cường thông tin.

Như vậy đến thời điểm này, Cơ quan điều tra đã khởi tố 3 đối tượng. Riêng Ninh Viết Thọ (36 tuổi, anh ruột Ninh Viết Bình), và Ninh Viết Vương (em họ của Bình) đã bỏ trốn khỏi địa bàn, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để tiến hành các thủ tục tố tụng tiếp theo.

Như LĐO đã thông tin, sáng 23.10, trong lúc Cty TNHH Long Sơn - doanh nghiệp được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất tại xã Đắk Ngo - tiến hành san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng, diện tích đang tranh chấp với Cty, thì xảy ra xô xát. Một đối tượng từ trong nhà ông Thắng đã nổ súng vào lực lượng bảo vệ của Cty Long Sơn. Cùng thời điểm, nhóm bảo vệ khác của Cty Long Sơn đang tập kết trước nhà ông Đặng Văn Hiến ở gần đó cũng bị ông Hiến và một số đối tượng khác nổ súng từ nhiều phía. Hậu quả là 1 công nhân lái máy ủi và 2 bảo vệ chết tại chỗ, 15 người khác bị thương.

Đặng Trung Kiên