Theo thông tin từ người thân trong gia đình của hai vợ chồng bán nước bị bỏng nặng trong vụ nổ bốt điện ở Trưng Nhị (Hà Đông, Hà Nội), ông Thái (tên thường gọi là Leng) đã tử vong vào khoảng 7h30 sáng nay (18/11).

Vu no bot dien o Ha Noi: Mot nan nhan tu vong, 2 nguoi dang duoc dieu tri dac biet - Anh 1

Người thân xác nhận nạn nhân vụ nổ bốt điện đã tử vong. (Ảnh: Vietnamplus)

Người thân của ông Thái cho biết , hiện gia đình đã đưa thi thể ông Thái về nhà tang lễ Phùng Hưng. Còn bà Hạnh (vợ ông Thái) vẫn đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch. Một nguồn tin khác cũng cho hay, ngoài bà Hạnh, còn có một nạn nhân khác đang được điều trị đặc biệt.

Trước đó, vào khoảng 15h chiều ngày 17/11, bốt điện nằm trên hè phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội bất ngờ phát nổ rồi bốc cháy.

Vụ nổ đã khiến vợ chồng bà Nguyễn Thị Hạnh (57 tuổi) và ông Vũ Đình Thái (63 tuổi) bị bỏng nặng. Ông Thái đã tử vong trong khi bà Hạnh vẫn đang nguy kịch. Ngoài hai nạn nhân trên, xác nhận từ cơ quan chức năng, 3 người khác cũng bị bỏng nặng do vụ nổ.

Người dân có mặt tại hiện trường cho hay, ông Thái bị bỏng nặng do lúc xảy ra sự việc ông vẫn ngồi xe lăn ngay gần sát trụ điện.

Theo thông báo mới nhất của Tổng công ty Điện lực Hà Nội, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ bốt điện chiều 17/11 được xác định do máy biến áp bất ngờ tràn dầu gây cháy. Đây là máy biến áp mới được đưa vào vận hành chạy thử trong vòng 72 giờ, nhằm san tải cho khu vận lân cận đang bị quá tải.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ánh Nguyệt