Tin mới nhất về vụ nổ bốt điện ở Hà Đông tối 20/11: Bà Nguyễn Thị Hạnh (vợ ông Thái, SN 1959, trú tại số 49 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi, Hà Đông) đã tử vong

Theo VTV, Viện Bỏng quốc gia cho hay, bà Nguyễn Thị Hạnh (vợ ông Thái, SN 1959, trú tại số 49 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi, Hà Đông) đã tử vong. Trước đó, chồng bà Hạnh là ông Vũ Đình Thái (63 tuổi) đã tử vong sau khi vụ nổ trạm biến áp xảy ra vào sáng 18/11.

Như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin trước đó, vào hồi 14h50 ngày 17/11 trạm biến áp nằm trên vỉa phố Hoàng Văn Thụ đã bất ngờ phát nổ. Sau tiếng nổ, lửa bùng lên và nhanh chóng lan sang quán nước ngay bên cạnh đã khiến 5 người bị bỏng nặng.

Vu no bot dien o Ha Dong: Them 1 nan nhan tu vong - Anh 1

Hiện trường vụ nổ bốt điện ở Hà Đông (Ảnh ANTĐ)

5 người bị nạn gồm ông Vũ Đình Thái (SN 1953) và bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1959) trong tình trạng bỏng nghiêm trọng, tiên lượng xấu. Theo người nhà của hai nạn nhân này, khả năng sống sót của họ chỉ còn 1%. Anh Nguyễn Mạnh Cường (39 tuổi, Hà Đông) và Đặng Thanh Sơn (lái xe taxi ) bị bỏng 15% ở phần đầu và chân. Một người khác bị thương nhẹ đã về nhà.

Tại hiện trường một số đồ đạc xung quanh đã bị cháy. Người dân xung quanh đã dùng bình cứu hỏa mini để khống chế đám cháy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu, gây cháy.

Nổ bốt điện gây cháy lớn ở Hà Đông (Nguồn Vietnamnet)

Kim Thanh