Nằm trong bệnh viện, một nạn nhân trong vụ nổ bốt điện ở quận Hà Đông (Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc...

Vu no bot dien o Ha Dong: Loi ke cua nan nhan - Anh 1

Hiện trường vụ nổ bốt điện ở Hà Đông (Hà Nội) khiến 5 người bị bỏng. Ảnh: Việt Linh

Như Dân Việt đã đưa tin: Khoảng 14h30 chiều 17.11, bốt điện đặt tại vỉa hè phố Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội) bất ngờ phát nổ. Vụ nổ đã làm 5 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

5 người bị nạn gồm 2 vợ chồng chủ quán trà đá - ông Vũ Đình Thái (SN 1953) và bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1959) trong tình trạng bỏng nghiêm trọng. Anh Nguyễn Mạnh Cường (39 tuổi, Hà Đông) và Đặng Thanh Sơn (lái xe taxi) bị bỏng 15% ở phần đầu và chân. Một người khác bị thương nhẹ đã về nhà.

Theo ghi nhận của PV tại Viện Bỏng Quốc gia, 2 vợ chồng chủ quán trà đá bị bỏng rất nặng, tiên lượng xấu. Hiện 2 vợ chồng ông bà đang nằm ở khoa Hồi sức cấp cứu. Do 2 bệnh nhân bị bỏng nặng nên các bác sĩ yêu cầu không cho nhiều người vào gặp. Mỗi bệnh nhân chỉ được một người nhà bên cạnh chăm sóc.

Theo Vietnamnet: Nằm trong bệnh viện, anh Cường vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại sự việc. Nhà anh ở gần quán nước nhà bà Hạnh nên anh thường xuyên ra uống trà đá.

Vu no bot dien o Ha Dong: Loi ke cua nan nhan - Anh 2

Bốt điện phát nổ làm nhiều người bị thương. Ảnh: VNN

"Đang ngồi uống nước và nói chuyện với bạn, tôi nghe một tiếng nổ lớn vang lên. Thấy bốt điện tóe lửa, tôi chỉ kịp nhoài người bỏ chạy” - anh Cường nhớ lại.

Tôi thoát được còn hai vợ chồng ông Thái bị lửa bén cháy bùng lên khắp người. Người dân đã lấy bình chữa cháy mini ứng cứu rồi đưa các nạn nhân đến Viện Bỏng quốc gia cấp cứu.

Tôi được người dân đưa vào viện và được bác sĩ chẩn đoán bị bỏng 15% chủ yếu ở vùng đầu, tay và chân.

Vu no bot dien o Ha Dong: Loi ke cua nan nhan - Anh 3

Quán nước bên cạnh bốt điện phát nổ. Ảnh: VNN

Chiều 17.11, đại tá Vương Tiến Dũng - Trưởng Công an quận Hà Đông (Công an TP.Hà Nội) xác nhận, vụ nổ bốt điện đã làm 5 người bị bỏng.

Đại tá Dũng cho biết, bốt điện đang trong quá trình vận hành thử nghiệm thì xảy ra sự cố.

Đại diện UBND quận Hà Đông cho biết, ngay sau sự việc đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội vào viện thăm hỏi, hỗ trợ mỗi nạn nhân bị bỏng 5 triệu đồng.

Clip: Vnexpress