Liên quan tới vụ việc một nhân viên y tế tự cắt cụt chân mình rồi giấu phần chân vào trong tủ. Vậy anh K. là người như thế nào?

Liên quan tới vụ việc một nhân viên y tế tự cắt cụt chân mình rồi giấu phần chân vào trong tủ. Ông Nguyễn Minh Thắng- GĐ Bệnh viện Đa Khoa quận Cái Răng cho hay, nhân viên nghi tự cắt chân mình rồi giấu trong tủ đồ cá nhân được xác định là anh P.D.K. (SN 1989). Anh K. hiện là kỹ thuật viên Phục hồi chức năng tại khoa Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng của bệnh viện.

Cũng theo ông Thắng, anh K. là người hiền lành, tính tình dễ chịu nên ai cũng quý mến. Anh K về làm việc từ năm 2012 tới nay cũng đã được hơn 4 năm. Tuy nhiên chưa một lần anh vi phạm hay chịu khiển trách gì từ bệnh viện. Bởi thế, thông tin về việc anh K tự cắt chân mình khiến ai cũng bàng hoàng.

“Anh K đã có gia đình, con nhỏ 5 tuổi. Trước khi xảy ra vụ việc, anh K. vẫn đi làm đầy đủ, bình thường không có biểu hiện gì khác lạ. Bởi thế, thông tin anh K tự cắt lìa chân mình khiến không ít người bàng hoàng. Sự việc hiện vẫn đang là một dấu hỏi, vì thế khi anh K ổn định sức khỏe đi làm, chúng tôi mới có thêm thông tin cụ thể” - ông Thắng cho biết thêm.

Vu nhan vien y te tu cat lia chan roi giau vao tu: Anh K. la nguoi nhu the nao? - Anh 1

Bệnh viện Đa khoa Cái Răng, nơi anh K làm việc.

Theo như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 20 giờ ngày 10/11, Công an quận Cái Răng (Cần Thơ) nhận được tin báo về việc anh K bị tháo khớp chân từ chân trái xuống bàn chân không rõ nguyên nhân.

Ngay sau đó, mọi người báo cho nhau, cùng đi tìm chiếc chân của anh K thì phát hiện chiếc chân trái đang nằm ở tủ đầu giường nơi anh này nằm.

Kíp trực đã sơ cứu ban đầu, bảo vệ đoạn chân đã bị cắt rời của anh K., đồng thời chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ điều trị.

Tuy nhiên, sau khi cơ quan điều tra vào cuộc. Qua khám nghiệm hiện trường, thu giữ dấu vết, tang vật có liên quan và làm việc với các nhân chứng có mặt tại Bệnh viện, Công an quận Cái Răng xác định, chính K. đã thực hiện hành vi tự tháo khớp chân trái của mình.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, K thú nhận bản thân mắc chứng bệnh rối loạn nhận dạng toàn diện cơ thể (có biểu hiện như bị ngáo đá), khiến người mắc bệnh muốn cắt rời tay chân của họ.

Theo đó, khoảng 17h ngày 10/11, anh K. (kỹ thuật viên Khoa Đông y tại Bệnh viện Đa khoa Cái Răng) đợi các đồng nghiệp trong khoa về hết rồi chốt cửa phòng lại, dùng dao cắt rời phần chân trái của mình từ đầu gối trở xuống.

Sau khi tháo rời khớp gối, anh K. đã tự cấp cứu cho mình rồi buộc phần chân bị cắt rời trở lại như ban đầu với ý định đi ra ngoài tạo hiện trường giả bị tai nạn giao thông. Tuy nhiên, khi đứng dậy thì phần chân trái bị rớt ra ngoài nên không đi lại được. Tiếp đến anh K. lại dùng dây đai dùng trong ngành y tế buộc đoạn chân của mình trở lại như cũ nhưng vẫn không được.

Thấy không thực hiện được ý định này, K. đã mang phần chân trái đã bị cắt lìa giấu vào ngăn tủ nơi đầu giường rồi đi sang phòng bên cạnh, dùng điện thoại bàn nội bộ gọi điện báo tin giả rằng mình nằm ngủ say trong phòng thì bị người khác vào tháo khớp gối mà không hay biết.Theo ghi nhận, cơ quan công an cho biết, việc anh K cắt chân là hành động một mình, không nhờ ai giúp đỡ. Việc anh này tháo chân là do bệnh lý, không phải vụ án.

Vu nhan vien y te tu cat lia chan roi giau vao tu: Anh K. la nguoi nhu the nao? - Anh 2

Nội dung và kết quả điều tra xác minh vụ việc.

Qua làm việc, K. khai nhận bản thân mắc chứng bệnh rối loạn nhận dạng toàn diện cơ thể (có biểu hiện như bị ngáo đá), khiến người mắc bệnh muốn cắt rời tay chân của họ.

Bản thân K. đã phát hiện căn bệnh trên từ nhỏ, nhưng không nói cho ai biết. Đến khi vào học tại Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ, K. tự tìm hiểu căn bệnh của mình thông qua mạng Internet để tìm cách chữa trị nhưng không tìm ra cách nào.

Cách duy nhất mà K. biết được là phải loại bỏ phần nhận dạng não bộ xem là phần dư thừa (đối với K. là phần dưới chân trái từ đầu gối trở xuống).

Khi chuyển đến Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ, các bác sĩ vận động K. nối lại đoạn chân đã bị cắt lìa nhưng anh này không đồng ý. Các bác sĩ đành khâu mỏm cụt và không nối chân.

Hiện tại sức khỏe của anh K đã hồi phục, khỏe mạnh bình thường.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep