Sáng 11.3, Bác sỹ Trần Khắc Tiến, Giám đốc BVĐK Diễn Châu cho biết, bệnh viện đã tạm thời đình chỉ công việc đối với bác sỹ Cao Thị Hường và 2 nữ hộ sinh Nguyễn Thị Giang, Hồ Thị Tình. Đây là những người tham gia, chăm sóc mẹ con sản phụ Võ Thị Vân (xóm 4 Diễn Xuân, Diễn Châu (Nghệ An) tử vong trước đó.

Như báo Danviet đưa tin, vào khoảng 11h30’ ngày 8.3, sản phụ Võ Thị Vân trú tại xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã được người nhà đưa đến Bệnh viện BVĐK Diễn Châu chờ sinh.

Vu me con san phu tu vong o Nghe An: Tam dinh cong tac 1 bac sy va 2 ho sinh - Anh 1

Người nhà yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ và thai nhi

Đến 21h cùng ngày, sản phụ Võ Thị Vân có biểu hiện đau bụng và mệt mỏi. Các bác sỹ, hộ lý nơi đây đã tiến hành thăm khám thì không thấy có dấu hiệu nguy hiểm nào. Tuy nhiên sau đó phát hiện tử cung sản phụ Vân bị vỡ.

Ngay sau đó, sản phụ được đưa lên bàn mổ để lấy thai nhi. Tuy nhiên, đến khoảng 21h cùng ngày, sản phụ đã tử vong, thai nhi cũng qua đời.

Liên quan đến sự việc này, ngày 9.3, Vụ trưởng vụ sức khỏe bà mẹ trẻ em thuộc Bộ Y tế đã ký công văn số 1497/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Nghệ An yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ việc và báo cáo rõ lên Bộ.

Theo Bác sỹ Trần Khắc Tiến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu hiện tại bệnh viện đã có quyết định đình chỉ công tác, đồng thời phía Bệnh viện cũng yêu cầu các bác sỹ, hộ sinh nói trên viết tường trình sự việc. Sau đó phía lãnh đạo bệnh viện sẽ họp bàn và kỷ luật nghiêm khắc nếu phát hiện có sai sót dẫn đến tử vong của sản phụ và thai nhi.