Sát hại chị họ sau khi sử dụng ma túy đá, đối tượng đã dựng hiện trường giả là vụ hiếp dâm hòng tránh bị cơ quan công an phát hiện.

Vu me chong phat hien con dau chet tren giuong: Nghi pham la em ho nan nhan - Anh 1

Ảnh minh họa

Ngày 5/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.Hà Nội cho biết nghi can Nguyễn Văn Trang (SN 1992, ngụ xã Vân Hòa, H.Ba Vì, TP.Hà Nội) đã bị bắt giữ để điều tra về hành vi giết chị Vũ Thị Thiện (SN 1988, chị họ Trang, ngụ cùng thôn) vào ngày 3/11.

Cơ quan điều tra cho biết thêm, sau khi bị đưa về trụ sở, Trang đã quanh co chối tội trong nhiều giờ liền. Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ và những chứng cứ sắc lẹm của cán bộ hỏi cung, cuối cùng Trang đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi của mình.

Trang khai đã ra tay sát hại chị họ mình sau khi dùng ma túy đá xong. Sau đó, Trang đã tạo lại hiện trường để giả là một vụ hiếp dâm hòng tránh bị phát hiện.

Trước đó, khoảng 17h ngày 3/11, bà Nguyễn Thị Định (SN 1963, ngụ thôn Rùa, xã Vân Hòa, H.Ba Vì, TP.Hà Nội) đi làm về thấy trong nhà không có ai nên đã đi kiểm tra. Khi vào phòng riêng thì phát hiện con dâu của mình là chị Thiện nằm trên giường phủ chăn kín mặt. Giở chăn kiểm tra, bà Định thấy con dâu bất động, quần áo thì xộc xệch.

Ngay lập tức, bà Định đã gọi con gái và nhân viên Trạm y tế xã sang đưa chị Thiện đi cấp cứu. Tuy nhiên, nhân viên y tế khi đến nơi đã xác định chị Thiện đã tử vong. Vụ việc sau đó đã được trình báo lên cơ quan công an.

Qua công tác khám nghiệm tử thi và hiện trường, lực lượng chức năng thấy trên cổ nạn nhân có vết hằn, nghi bị siết cổ và sau đó tìm thấy 2 đoạn dây điện nghi là hung khí gây án của hung thủ.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, sau đó cơ quan điều tra đã nhanh chóng xác minh nghi phạm gây án chính là Nguyễn Văn Trang, em họ của nạn nhân.

Quốc Hào