Sau cái chết rúng động của nữ MC trước ngày cưới, làn sóng tẩy chay Phan Áo và người tình rộng khắp Trung Quốc. Rất nhiều người yêu cầu đài truyền hình tỉnh An Huy đuổi việc cặp đôi này.

Rạng sáng ngày 27/11, thông tin nữ MC - biên tập viên Đoạn Đan Phong tự sát ở tuổi 29 bằng cách nhảy xuống từ tầng 11 khiến người dân Trung Quốc bàng hoàng.

Trước khi qua đời, Đoạn Đan Phong cũng để lại những dòng chia sẻ đầy bế tắc khi phát hiện chồng chưa cưới là phóng viên Phan Áo ngoại tình với MC Dương Liễu Y.

Vu MC tu tu truoc ngay cuoi: Hon phu va ke thu 3 bi tay chay, yeu cau duoi viec - Anh 1

Hôm 8/9, Phan Áo cầu hôn Đoạn Đan Phong và ra mắt vợ tương lai với gia đình.

"Chuyện tình cảm không thể ép buộc nhưng là người phải có đạo đức tối thiểu. Nếu đây là những gì hai người muốn, tôi sẵn sàng chúc phúc cho hai người", Đan Phong gửi đến chồng sắp cưới và nhân tình của anh.

Đan Phong còn dặn dò cha mẹ đừng đau buồn sau khi cô qua đời. “Nếu có kiếp sau, con sẽ chăm sóc mẹ cha. Hôm nay, tôi không còn có cơ hội ngủ một giấc sâu. Phan Áo, em ở bên ngoài cửa rồi, ôm em về nhà được không, rất lạnh”, cô kết thúc.

Vu MC tu tu truoc ngay cuoi: Hon phu va ke thu 3 bi tay chay, yeu cau duoi viec - Anh 2

MC Đan Phong và Phan Áo chụp ảnh cùng bố mẹ. Ảnh: Sina.

Cái chết của nữ MC gây ra làn sóng tẩy chay cặp nhân tình mạnh mẽ tại Trung Quốc. Hơn 200 đồng nghiệp trong ngành truyền hình toàn quốc đã ký vào tâm thư gửi lãnh đạo đài tỉnh An Huy yêu cầu xem xét cho thôi việc Phan Áo cùng Dương Liễu Y đồng thời cầu khẩn các đài truyền hình không đón nhận hai người này.

Vu MC tu tu truoc ngay cuoi: Hon phu va ke thu 3 bi tay chay, yeu cau duoi viec - Anh 3

Hơn 200 phóng viên cả nước gửi tâm thư đến đài An Huy. Ảnh: Sina.

“Nếu không phải vì Phan Áo thay đổi tình cảm quá nhanh khiến cô ấy bế tắc đã không có kết quả đau lòng này. Chúng tôi cho rằng Phan Áo phẩm chất bại hoại, không xứng đáng là người làm truyền hình. MC hay phóng viên truyền hình cần nghiêm ngặt tôn trọng tiêu chuẩn đạo đức, giữ hình tượng đẹp trong lòng khán giả”, trích dẫn từ tâm thư.

“Phan Áo và Dương Liễu Y đã bôi nhọ hình ảnh của ngành truyền hình Trung Quốc. Chúng tôi cảm thấy nhục khi bị cho là đồng nghiệp của họ. Chúng tôi đề nghị đuổi việc họ khỏi ngành vĩnh viễn”, tâm thư kêu gọi.

Sự phẫn nộ với Phan Áo càng dâng cao khi sau cái chết của vợ sắp cưới, anh vẫn dửng dưng. Thậm chí, anh này còn rêu rao khắp nơi về việc đã chia tay Đan Phong trước ngày cưới vài hôm.

Phan Áo nói mình và Đan Phong đã chia tay: “Hôm 26/11, tôi và Dương Liễu Y đến Nam Kinh chỉ để giải sầu, không hề có quan hệ ngoài luồng dù tôi có quyền tìm hiểu bạn gái sau khi chia tay. Địa điểm Đan Phong nhảy lầu tự sát cũng không phải phòng tân hôn của chúng tôi. Đó là nhà cha mẹ mua cho tôi. Tôi và Đan Phong không còn quan hệ yêu đương trước đó vài ngày rồi”.

Vu MC tu tu truoc ngay cuoi: Hon phu va ke thu 3 bi tay chay, yeu cau duoi viec - Anh 4

"Người thứ ba" là một MC trẻ đang làm việc cùng Phan Áo. Ảnh: QQ.

Về phía lãnh đạo đài An Huy, đại diện đài xác thực liên tục tiếp nhận các đơn thư phản đối Phan Áo và Liễu Y trong hai ngày qua. Trước cửa trụ sở đài cũng thường xuất hiện người biểu tình với băng rôn chỉ trích nhân viên của đài.

“Chúng tôi cần bàn bạc cụ thể trước khi ra quyết định. Tất nhiên, lãnh đạo đài không bao giờ chấp nhận nhân viên quan hệ bất chính khiến dư luận bất bình”, đại diện này nói.

Sina cho rằng trong tuần tới, quyết định sa thải Phan Áo và Dương Liễu Y sẽ được công bố.

Linh San (Tổng hợp)