Theo thông tin mới nhất từ Viện Bỏng quốc gia, lúc 6h chiều, chiến sĩ Quang (32 tuổi) – 1 trong 5 người bị thương trong vụ nổ máy bay đang được cấp cứu tại đây đã tử vong do ngừng tim.

Được biết, vợ chiến sĩ Quang là người công tác trong ngành y tế, đang mang thai đến ngày sắp sinh. Vì thế, việc chồng gặp tai nạn và không qua khỏi là cú sốc, mất mát lớn đối với chị.

Bốn chiến sĩ còn lại vẫn đang được tiếp tục chăm sóc trong điều kiện đặc biệt, cách ly vô trùng để chống nhiễm khuẩn.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra khoảng 7h45 phút sáng nay (7.7), khi một máy bay trực thăng Mi 171 của đơn vị không quân đóng trên địa bàn thực hiện huấn luyện nhảy dù vừa cất cánh đã gặp trục trặc lao xuống đất tại khu vực thôn 11 xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. 16 chiến sĩ đã tử vong tại chỗ, 5 người nguy kịch được chuyển về Viện Bỏng quốc gia 103 và đến nay có thêm chiến sĩ Quang ra đi.

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn là "do sự cố kỹ thuật, không phải là phá hoại từ bên ngoài".

Ông cho hay khi phát hiện sự cố, tổ bay đã cố gắng điều khiển máy bay ra xa khu vực dân cư. "Phi công đã điều khiển máy bay lách qua nhà dân, tránh thêm tổn thất cho người dân"

Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách, Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không Không quân cho biết, đã tìm thấy hộp đen của chiếc trực thăng Mi171, bị rơi ở Hòa Lạc sáng 7.7.2014. Hiện các cơ quan chức năng đang phân tích nguyên nhân của vụ tai nạn dựa trên các thông tin trong hộp đen này.

Thi thể các chiến sĩ hi sinh đã được đưa về nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông và Nhà tang lễ Bệnh viện 354.