VOV.VN - Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến hiện trường nắm tình hình vụ việc và chỉ đạo công tác xử lý.

Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia (UBQG) Tìm kiếm Cứu nạn, lúc 7h45 ngày 7/7, trong khi đang bay huấn luyện thả dù tại khu vực sân bay Hòa Lạc, máy bay Mi-171 số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân 916 thuộc Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không – Không quân đã bị cháy động cơ, rơi tại thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Trên máy bay có 21 người. Hậu quả vụ tai nạn khiến 17 người hy sinh và được đưa về Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; 4 người bị thương được chuyển về Viện bỏng Quốc gia để điều trị.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường để cứu nạn và khắc phục hậu quả

Sau khi nhận được tin báo, Văn phòng Ủy ban Quốc gia (UBQG) Tìm kiếm Cứu nạn đã báo cáo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng Tham mưu trưởng. Đến 9h18, sau khi nắm lại tình hình, Văn phòng đã báo cáo nhanh với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải - Chủ tịch UBQG Tìm kiếm Cứu nạn.

Cùng ngày, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến hiện trường nắm tình hình vụ việc và chỉ đạo công tác xử lý. Bộ Tổng tham mưu cử Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng cùng Tư lệnh, Chính ủy Quân chủng PK-KQ; 1 tổ công tác của Cục Cứu hộ Cứu nạn (Văn phòng UBQG Tìm kiếm Cứu nạn) và một số cơ quan có liên quan đến hiện trường trực tiếp chỉ huy công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn và khắc phục hậu quả gồm 630 người thuộc Tiểu đoàn Công binh 93 (Bộ Tư lệnh Công binh), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Quân chủng Phòng không - Không quân, Viện Quân y 105, dân quân và các lực lượng khác cùng 37 phương tiện các loại./.