Vụ kiện cáo buộc Donald Trump liên tục có hành vi xâm hại tình dục một bé gái 13 tuổi đã được mở trở lại với phiên tòa ở New York khi xuất hiện thêm nhân chứng mới, theo báo Occupy Democrats.

Mới đây vụ kiện cáo buộc Trump xâm hại bé gái 13 tuổi bất ngờ được lật lại vì xuất hiện nhân chứng mới. Nhân chứng này cho biết, Trump và một người bạn của ông ta đã quan hệ tình dục với cô vào mùa hè năm 1994.

Trước đó, Trump bị cáo buộc vì hành vi hiếp dâm bé gái 13 tuổi từ 20 năm trước khi ông tham gia các buổi tiệc tùng thác loạn do nhà đầu tư tỉ phú Jeffrey Epstein tổ chức-người rất thích thú với việc tổ chức các "bữa tiệc tình dục" với các cô gái mới lớn.

Bị hại "Jane Doe" (biệt danh dùng cho nhân chứng muốn giữ bí mật tại các phiên tòa) khẳng định Trump có mặt ít nhất là một lần ở các bữa tiệc của Epstein. Trump từng nói rằng ông và Jeffrey đã quen biết nhau 15 năm và họ đã vui vẻ biết bao khi tham gia các sự kiện của xã hội, nhất là với "các cô gái trẻ".

Vu kien cao buoc Trump xam hai be gai 13 tuoi duoc lat lai: Xuat hien nhan chung moi - Anh 1

"Jane Doe" khẳng định Donald và Trump không chỉ có hành vi xâm hại tình dục với mình mà còn đe dọa sẽ giết gia đình cô nếu cô để lộ mọi chuyện. Cô đã vô cùng lo sợ và giữ im lặng suốt 20 năm trời.

"Tôi tin là cả hai người họ đều biết tôi mới 13 tuổi. Bị cáo Trump đã quan hệ tình dục với tôi tại bốn bữa tiệc khác nhau vào mùa hè năm 1994. Vào lần thứ 4 cũng như lần cuối cùng, bị cáo trói tôi vào thành giường, sau đó dùng vũ lực để cưỡng hiếp tôi. Khi đó, tôi đã lớn tiếng cầu xin ông ta dừng lại nhưng ông đã không làm vậy. Ông ta đáp trả lại bằng cách tát vào mặt tôi và hét lên rằng ông ta sẽ làm những gì mà ông muốn. Ngay sau khi mọi việc kết thúc, Trump đã đe dọa tôi nếu để bất kì ai biết được việc này, tôi và gia đình sẽ không được yên ổn".

Còn nhân chứng "Tiffany Doe" đứng ra cáo buộc rằng cô từng chứng kiến Epstein và Trump có hành vi cưỡng hiếp nguyên đơn nhiều lần.

Alan Garten, luật sư bào chữa chính cho Trump, nói rằng cáo buộc của "Jane Doe" về Trump là "hoàn toàn phù phiếm và có vẻ xuất phát từ mục đích chính trị". Người này khẳng định tất cả các cáo buộc chống lại Trump đều sai trái và nhằm bội nhọ lên thanh danh của ông, và họ lên kế hoạch kiện cáo bằng mọi cách.

Nhiều nhận định cho rằng, rất có thể ba cô gái kia đã nói dối về vụ việc nhằm tạo tiếng xấu cho Trump để Clinton có thêm bước đệm trong cuộc bầu cử. Bởi cả ba cô gái không hề sử dụng vụ kiện để được nổi tiếng, họ không sử dụng tên thật và yêu cầu được ẩn danh.

Mọi chuyện có vẻ không hề có lợi với Trump. Cho dù sự việc lần này là đúng hay sai thì có vẻ vụ kiện sẽ khiến Trump tạm biệt giấc mơ vào Nhà Trắng.

Thu Trang