Khi xảy ra xung đột quân sự ngoài kho vũ khí hiện đại của Mỹ mà Nga phải đối mặt, vũ khí "đồng minh của Mỹ" phải làm Nga cân nhắc.

Thời gian vừa qua đã bắt đầu xuất hiện những mối đe dọa, nguy cơ xung đột quân sự giữa Nga Mỹ rất lớn. Các nhà chiến lược chắc chắn không muốn điều này nhưng họ đã sẵn sàng các kế hoạch chiến đấu nếu xảy ra xung đột.

Vu khi Nga ne so neu chien tranh voi My - Anh 1

"Vũ khí" làm tăng sức mạnh của Mỹ lên đáng kể khi có xung đột với Nga

Kho vũ khí của các quốc gia được các nhà lãnh đạo đặc biệt chú ý và tìm cách chống lại chúng. Các nhà chiến lược Mỹ cực kỳ e ngại những vũ khí của Nga như Su-35, tàu ngầm và ngư lôi…còn người Nga cũng không thể không lo lắng trước những loại vũ khí có công nghệ và kỹ thuật cực kỳ tiên tiến của Mỹ.

Ngoại trừ vũ khí hạt nhân được dự đoán chỉ sử dụng khi một trong các bên gần thất bại thì những loại vũ khí thông thường dưới đây chắc chắn buộc Nga phải lưu ý.

Tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân lớp “Ohio”

Trong mọi trường hợp để cán cân quân sự Nga-Mỹ được duy trì chắn chắn phải nhờ đến kho vũ khí hạt nhân khổng lồ của mình. Lực lượng chính để răn đe chiến lược của Mỹ hiện nay là tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân “Ohio”.

Là một trong ba thành phần của bộ ba hạt nhân của Mỹ, 14 chiếc tàu ngầm này đảm bảo cho Mỹ hoàn thành mọi nhiệm vụ bằng cách thực hiện tấn công hạt nhân.

Được biết các tàu ngầm Ohio mang theo lượng vũ khí có sức công phá bằng tất cả các bom đạn trong thế chiến thứ hai, đủ sức hủy diệt hoàn toàn một lục địa.

Chiếc tàu có chiều dài 170 m, chiều rộng thân khoảng 13 m và có độ choán nước gần 19000 tấn. Tốc độ đạt 25 hải lý/h, có thể lặn ở độ sâu trên 800 mét và được trang bị lò phản ứng điện hạt nhân. Những chiếc tàu ngầm này trên biển chiếm 68% lượng thời gian hoạt động, sau 77 ngày trên biến chúng sẽ có 35 ngày bảo trì và sửa chữa ở trạm.

Được trang bị 24 tên lửa đạn đạo Trident II D-5 và 4 ống phóng ngư lôi MK-48. Được thiết kế để thay thế cho Trident I C4 tên lửa Trident II-5 3 tầng sử dụng nhiên liệu rắn có hệ thống dẫn đường quán tính.

Tầm hoạt động trên 4 nghìn hải lý hoặc hơn 7000 km. Loại tên lửa này cũng mang theo nhiều đầu đạn hơn Trident I. Tuy nhiên ưu điểm chính của Trident II chính là có hệ thống định vị dẫn đường mới GPS, giúp chúng có thể bắn tới mục tiêu có độ sai lệch khoảng 90 đến 120 m, ít hơn bốn lần so với Trident C4.

Mỗi tên lửa Trident II mang theo 8 đầu đạn, như vậy mỗi chiếc tàu ngầm Ohio có thể mang theo 192 đầu đạn. Lực lượng hạt nhân trên biển có khoảng 336 tên lửa, một nửa trong số đó nằm trên tàu ngầm.

Máy bay ném bom tàng hình B-2

Mùa xuân năm 2011 tình hình ở Ukraina bắt đầu nóng lên. Hoa Kỳ đã mang đến châu Âu hai chiếc B2. Lực lượng không quân Mỹ tuyên bố mục đích đơn giản là tập trận cùng đồng minh châu Âu, tuy nhiên Nga đã nhận ra được mối đe dọa của Mỹ.

Máy bay B-2 là một phần không thể thiếu trong bất kỳ kế hoạch nào diễn ra giữa Mỹ và Nga. So với B-52 những chiếc B-2 có sự tích hợp giữa công nghệ tàng hình với hiệu quả khí động học cao và tải trọng mang theo lớn .

Nga đang sở hữu những hệ thống phòng không hiện đại và có hiệu quả cao bởi vậy mà khả năng tàng hình của B-2 được đặt lên hàng đầu. Máy bay được đồng bộ cùng hệ thống giảm phát ra hồng ngoại, âm thanh, điện từ và rada. Những công nghệ mới này giúp cho B-2 có khả năng sống sót cao có thể vượt qua được hệ thống phòng không hiện đại của Nga.