Trao đổi sáng 14-10, luật sư của ông Caracciolo David John (du khách bị quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng cho bữa ăn tối) cho biết sẽ gửi đơn tố giác tội phạm yêu cầu khởi tố vụ án.

Theo báo Vnexpress đăng tải, công an quận 1 (TP HCM) cho biết, ngày 14/10 sẽ làm việc chính thức với bà Lê Kim Yến - người đại diện cho ông Caracciolo David John - về việc du khách quốc tịch Australia tố cáo một nhà hàng đã quẹt thẻ của ông 39.429 AUD (gần 700 triệu đồng) cho bữa ăn tối. Vụ việc này đã được điều tra từ 4 hôm trước, song Công an quận 1 từ chối cung cấp thông tin.

Vị luật sư này cho biết: "Chúng tôi đã đặt lịch hẹn với cơ quan Công an quận 1 để gửi đơn tố giác tội phạm, bởi từ hôm xảy ra vụ việc và báo chí đưa tin đến hôm nay đã khoảng một tuần rồi nhưng phía nhà hàng không có ý kiến gì nên theo như nguyện vọng của thân chủ chúng tôi sẽ gửi đơn tố giác tội phạm.

Sau đó, chúng tôi sẽ xem phía nhà hàng có ý kiến gì không, hiện tại đơn đề nghị khởi tố phía ông Caracciolo David John đã làm và gửi từ Úc sang, tuy nhiên hiện giờ chưa gửi cho cơ quan chức năng nào".

Tuy nhiên trong đơn tố giác tội phạm gửi từ bà Lê Thị Kim Yến đã nêu rõ quan điểm, yêu cầu làm rõ cá nhân, đơn vị nào thụ hưởng số tiền gần 700 triệu đồng; ai là chủ đại diện các ngôi nhà ở địa chỉ nhà hàng Nightfall (đường Thái Văn Lung), địa chỉ Công ty TNHH nhà hàng Nightfall (trên đường Nguyễn Siêu); trách nhiệm xử lý như thế nào. Đơn này cũng yêu cầu khởi tố vụ án hình sự về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đồng thời, bà Yến nhận được bản tuyên bố của ông Caracciolo David John có chứng nhận của cơ quan chức năng Australia, rằng khoản chi này hoàn toàn bất hợp lý. Phía công ty phải chịu trách nhiệm về từng khoản chi trong 8 lần quẹt thẻ.

Trước đó, vào tối 11/8, ông Caracciolo David John, người Úc đến nhà hàng trên đường Thái Văn Lung, quận 1, TP. HCM để ăn uống cùng bạn bè. Sau đó, người đàn ông này dùng hình thức quẹt thẻ để thanh toán. Ông Caracciolo David John cho biết nhân viên nhà hàng đã yêu cầu ông nhập mật khẩu nhiều lần (cả 2 thẻ của hai ngân hàng (NH) ANZ và Macquarie – một NH ở Úc), với lý do có trục trặc và không đưa cho ông bất cứ hóa đơn thanh toán hay biên lai chuyển tiền. Do tin tưởng, chủ quan, ông không kiểm tra cho đến khi về nước Úc, nhận bản sao kê của NH thì ông phát hiện Nightfall đã quẹt 8 lần, tổng số tiền bị lấy mất là 39.429 AUD tương đương 683.150.000 đồng. Ông Caracciolo David John nhớ là không ký bất cứ hóa đơn thanh toán tiền nào ở Nightfall.

DH