Chủ tịch tỉnh Trà Vinh đã yêu cầu Trường THCS Lý Tự Trọng xử lý nghiêm những học sinh vi phạm liên quan đến clip đánh hội đồng nữ sinh gây bức xúc dư luận.

Chiều 11.3, ông Đồng Văn Lâm - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã chủ trì buổi họp nghe báo cáo tình hình vụ việc liên quan đến clip nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng. Tại cuộc họp ông Lâm đã chỉ đạo Trường THCS Lý Tự Trọng sớm đưa ra hội đồng kỷ luật, xử lý nghiêm những học sinh vi phạm liên quan đến clip gây bức xúc dư luận.

Vu HS lop 7 bi danh: Chu tich tinh yeu cau xu ly nghiem - Anh 1

Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng (Hình ảnh cắt ra từ clip)

Liên quan đến vụ việc sáng ngày 11.3, Thành ủy TP.Trà Vinh, Sở GDĐT Trà Vinh cũng đến Trường THCS Lý Tự Trọng để tìm hiểu sự việc.

Ông Nguyễn Thành Nguyện - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Trà Vinh cho biết Sở đã chỉ đạo Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng họp hội đồng kỷ luật của nhà trường để xem xét và có biện pháp kỷ luật đối với những học sinh có liên quan. Mức độ xử lý phải đủ sức giáo dục, răn đe.

Tuy nhiên theo ông Nguyện, không phải kỷ luật các em xong là buông xuôi các em cho xã hội hay bỏ mặc cho gia đình. Nhà trường, chính quyền địa phương và gia đình phải kết hợp có biện pháp để tạo điều kiện tư vấn, giúp đỡ các em sửa chữa sai lầm và từng bước hướng các em phần đấu để trở thành học sinh ngoan...

Chiều 11.3, theo ghi nhận của phóng viên có rất đông phụ huynh có con em học trường này đã vây quanh cổng trường để đón con về sớm.

Vu HS lop 7 bi danh: Chu tich tinh yeu cau xu ly nghiem - Anh 2

Phụ huynh đến trường để tranh thủ đón con về sớm

Những phụ huynh này cho biết họ không yên tâm khi trong trường có việc học sinh lập băng nhóm, đánh bạn dã man nhưng đến 2 tháng sau (vụ việc xảy ra lúc 12h ngày 13.1.2015) nhà trường mới biết. Nhiều ngươìmuốn chuyển con đi trường khác học vì không yên tâm cho con theo học tại đây.

Bà Lê Thị T.M. có con học tại trường THCS Lý Tự Trọng bày tỏ: "Từ hôm qua tới nay, đi đâu người ta cũng bàn tán về chuyện clip. Nhiều người kéo đến trường gây áp lực, nếu xử không xong sẽ cho con đi học ở trường khác v môi trường giáo dục ở đây không đảm bảo".

Theo bà M., trường THCS Lý Tự Trọng là trường điểm, hầu hết con em theo học đều là con cán bộ, công chức và có hộ khẩu tại phường 1, TP.Trà Vinh.

Trước đó, chiều tối ngày 10.3, sau khi xem clip, hàng trăm người dân tụ tập trước cổng trường yêu cầu Ban giám hiệu xử lý nghiêm vụ nữ sinh bị đánh hội đồng dã man.

Clip nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng dã man trong lớp: