Chiều 25.7, ông Nguyễn Kế Thừa - Trưởng Công an thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương - cho biết, đã triệu tập 8 đối tượng liên quan đến vụ "đánh hội đồng một học sinh lớp 7" (Lao Động đã đưa tin). Nguyên nhân ban đầu, các đối tượng khai nhận, do em học sinh lớp 7 không "nộp" tiền cho các anh.

Vu hoc sinh lop 7 bi danh tai Hai Duong: Do khong nop tien cho cac anh lop tren? - Anh 1

Ảnh được cắt ra từ Clip

Hai đối tượng "cầm đầu, xúi giục" trong vụ việc này là: Phùng Đức Huy - học sinh lớp 11C trường THPT Trần Quang Khải và Đoàn Minh Chiến - học sinh lớp 11E Trường THPT Nhị Chiều, cả 2 đối tượng đều trú tại khu Hạ Chiểu 2, thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, TP.Hải Dương.

Theo đó, vào ngày khoảng 17h ngày 10.10, Huy bảo 4 học sinh: Nguyễn Quang Đ, Đào Trọng Ng, Phúc Quốc H và Nguyễn Tiến Đ - học sinh lớp 7A Trường THCS Minh Tân - chặn đánh cháu Phạm Thành L (SN 2004, cùng là học sinh lớp 7A trường THCS Minh Tân). Chứng kiến sự việc trên còn có Mai Văn Tùng và Phạm Văn Triệu là bạn cùng lớp với Long.

Đến tối 24.10, clip cháu L bị đánh bị phát tán trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Ngay sau đó, Công an thị trấn Minh Tân đã phối hợp với Trường THCS Minh Tân tiến hành xác minh làm rõ. Đến trưa nay, 25.10, các đối tượng liên quan đến vụ việc đã được triệu tập. Tại cơ quan công an, Phùng Đức Huy khai nhận đã nhiều lần chặn đường cháu L để "xin tiền" song đến ngày 10.10, cháu L không nộp tiền nên các đối tượng đã xúi giục các bạn cùng lớp "quây" đánh cháu L.

Theo ông Nguyễn Kế Thừa - Trưởng Công an thị trấn Minh Tân cho biết, mặc dù cháu L không bị thương nặng, song hành vi của các đối tượng mang tính chất nguy hiểm, nghiêm trọng. Được biết, đối tượng Phùng Quốc Huy là học sinh cá biệt của trường, hoàn cảnh gia đình phức tạp.

Hiện vụ việc được xử lý theo quy định của pháp luật.

Việt Chinh