“Cảm giác mà tôi đang có chỉ những người đi du lịch bụi mới hiểu được, và mình có cái để cảm nhận vẻ đẹp Việt Nam dưới góc độ của một dân du lịch bụi quốc tế”, Hoàng My trải lòng về chuyến đi.

Vu Hoang My trai nghiem du lich bui Tay Bac - Anh 1

Vu Hoang My trai nghiem du lich bui Tay Bac - Anh 2

Hoàng My thích thú với chuyến du lịch Tây Bắc

Chuyến khám phá này được Hoàng My ấp ủ từ lâu sau khi nghe bạn bè quốc tế kể về Việt Nam qua góc nhìn của họ. Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2010 cho biết cô thèm một chuyến du lịch ở các tỉnh miền núi phía bắc mà phải đúng kiểu du lịch bụi mới có cảm giác.

“Lần này, tôi bay thẳng từ Israel xuống Hà Nội, ghé qua những địa danh như Ninh Bình, Sapa, chợ Bắc Hà… và có dịp đồng hành cùng các đầu bếp nổi tiếng từ các vùng miền để đi lùng sục các gia vị Việt. Tại Ninh Bình, tôi biết đoàn làm phim bom tấn King Kong 2 đã đến đây ghi hình. Tự thấy mình đi khám phá đất nước người ta đã quá xinh đẹp rồi, mà về nước mình thấy đẹp kinh khủng. Nếu nói về hai vẻ đẹp giữa Israel và Việt Nam thì thiên nhiên họ đẹp một cách hùng vĩ hoang dã, còn vẻ đẹp của VN là kiểu lãng mạng và nên thơ”, á hậu tâm sự.

Vu Hoang My trai nghiem du lich bui Tay Bac - Anh 3

Hoàng My trải nghiệm Ninh Bình, đến nơi đoàn phim King Kong 2 từng quay hình

Vu Hoang My trai nghiem du lich bui Tay Bac - Anh 4

Cô thích thú thưởng thức món thịt nướng với cơm lam, khoai nướng trong cái se lạnh trên đỉnh núi ở Sapa

Khám phá chợ Bắc Hà (Lào Cai), Hoàng My ấn tượng với người dân H’mông và trang phục của các cô gái miền núi nên sắm luôn một bộ. “Họ thấy tôi mặc đồ của họ nên thích thú nhìn ngắm. Tôi mặc sai, các cụ đang ngồi bán rau bỏ việc lại chỉnh đồ cho tôi. Thấy thương ghê. Mà đồ trên đó cây nhà lá vườn giá thiệt rẻ. Bởi thế đi chợ Bắc Hà mình đừng trả giá tội nghiệp họ”, người đẹp bật mí.

Sẵn tiện có nhiều bạn bè quốc tế trên Facebook, cô đã làm một album ảnh “My Vietnam” để bạn bè thế giới biết thêm và biết địa điểm để đến. Đặc biệt, những người bạn hoa hậu từng thi chung tại Miss World và Miss Universal đều vào “like” và bày tỏ muốn đi du lịch bụi như cô.

Được biết, sau chuyến du học tại Israel, Hoàng My vừa nhận lời dẫn dắt cuộc thi ẩm thực Chiếc thìa vàng đang phát sóng kênh ẩm thực châu Á Asian Food Channel cùng diễn viên Hà Trí Quang.

Vu Hoang My trai nghiem du lich bui Tay Bac - Anh 5

Hoàng My bên những người bạn quốc tế

Vu Hoang My trai nghiem du lich bui Tay Bac - Anh 6

"Đặc điểm làm cho ẩm thực Việt Nam khác biệt và độc đáo phần lớn là do sự kết hợp tài tình và sáng tạo giữa các gia vị địa phương. Em nghĩ món ăn VN dễ dàng chinh phục thực khách quốc tế cũng vì vậy", cô chia sẻ

Vu Hoang My trai nghiem du lich bui Tay Bac - Anh 7

Á hậu Hoàng My

Thùy Linh
Ảnh: NVCC