VKSND TP. HCM vừa ra quyết định trả hồ sơ cho Cơ quan CSĐT cùng cấp vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra lại.

Ngày 14/10, VKSND TP.HCM đã trả hồ sơ , yêu cầu cơ quan công an điều tra lại toàn bộ lời khai của Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, tức hoa hậu Phương Nga) và lời khai của ông Cao Toàn Mỹ (39 tuổi).

Vu hoa hau Phuong Nga: Tinh tiet bat ngo - Anh 1

Tòa trả lại hồ sơ, yêu cầu điều tra toàn bộ lời khai của Hoa hậu Phương Nga. Ảnh Internet.

Cơ quan này yêu cầu công an làm rõ có hay không bản hợp đồng tình dục trị giá 16,5 tỷ đồng như lời khai của Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi, bạn Nga) khai tại phiên tòa ngày 21/9, báo Zing news đưa tin.

Cảnh sát cũng phải làm rõ có hay không việc 4 người đàn ông lạ mặt ép buộc hoa hậu Phương Nga ký hợp đồng mua bán nhà tại một quán karaoke ở quận 1.

Bên cạnh yêu cầu điều tra bổ sung lời khai của hoa hậu Phương Nga, VKSND TP. HCM còn yêu cầu làm rõ các kiến nghị của luật sư như: luật sư yêu cầu làm rõ bản hợp đồng tình dục như lời khai của Phương Nga; có hay không những email được cho là hợp đồng tình dục của đại gia Cao Toàn Mỹ xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội ...

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, Hoa hậu Phương Nga đã khai trước tòa số tiền 16,5 tỷ đồng là phí tình ái mà ông Cao Toàn Mỹ trả cho 7 năm quen nhau và có cả hợp đồng rõ ràng, theo tin tức trên báo Người tiêu dùng.

Theo bản cáo trạng, năm 2009, thông qua mạng xã hội, Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (39 tuổi, giám đốc một công ty tại TP.HCM). Trong thời gian từ năm 2012 đến 2013, Nga nói với ông Mỹ có nhiều mối quan hệ trong giới bất động sản nên có thể mua nhà, đất giá rẻ hơn thị trường.

Sau khi ông Mỹ chuyển đầy đủ số tiền cần mua nhà, Nga đã không thực hiện. Biết chuyện, ông Mỹ làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.
Tại cơ quan điều tra, một phụ nữ tên Dung thừa nhận đã cùng Nga lừa tiền của ông Mỹ. Trong khi đó, Hoa hậu Phương Nga im lặng.

Dựa vào lời khai của Dung, nạn nhân, những người làm chứng và chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra kết luận Nga đã có hành vi lừa đảo tài sản của ông Mỹ.

Dã Quỳ (T/H)