Ông Cao Toàn Mỹ đã gửi đơn, tố cáo người tung "hợp đồng tình ái" được cho là giữa ông và hoa hậu Phương Nga, gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Câu chuyện của Hoa hậu Phương Nga và vị đại gia Sài Gòn Cao Toàn Mỹ đã tạo ra hàng loạt tranh luận về lối sống trao đổi tình - tiền của một bộ phận người trẻ.

Vu hoa hau bi to lua dao: 'Tac gia' tung 'hop dong tinh ai' bi dai gia My kien - Anh 1

Ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga.

Như chúng tôi đã đưa tin, chiều 21/9, phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ở Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi, ở huyện Bình Chánh, TP.HCM) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục diễn ra. Bị cáo Nga là hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007.

Việc bất nhất giữa lời khai bị cáo, nguyên đơn và nội dung vụ án trước đó buộc HĐXX phải dừng phiên tòa. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung, làm rõ những tình tiết mới của vụ án.

Trước đó, HĐXX hỏi về số tiền 16,5 tỷ, cựu hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 cho rằng số tiền trên không phải để mua nhà. Bị cáo nói tiền ông Mỹ chuyển cho cô là để hai người “yêu” nhau trong 7 năm. Giữa hai người có bản hợp đồng chi tiết, có dấu vân tay của Nga.

Bị cáo khai bắt đầu mối quan hệ với vị giám đốc từ 2012. Sau 3 năm họ chia tay vì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Nga khai nhận thêm, lúc làm hợp đồng ông Mỹ còn bắt cô phải đưa chứng minh thư để kiểm tra lại thông tin cá nhân. Họ thường xuyên gặp nhau, đi du lịch khi còn quan hệ tình cảm.

Đến lúc chia tay, ông Mỹ đã đòi lại khoản tiền từng giao cho Nga.

Tuy nhiên, khi tham gia phần xét hỏi, ông Mỹ phủ nhận bản hợp đồng và cho rằng số tiền nói trên là dùng vào việc làm ăn, mua bất động sản. Cụ thể, ban đầu ông Mỹ tính mua căn nhà trên đường Hùng Vương quận 5 với diện tích 70 m2 nên chuyển trước cho Nga một tỷ đồng.

Vu hoa hau bi to lua dao: 'Tac gia' tung 'hop dong tinh ai' bi dai gia My kien - Anh 2

Đoạn email gây xôn xao dư luận.

Vị doanh nhân này thừa nhận bản thân không tới những ngôi nhà có ý định mua vì tin tưởng Nga. Ông chỉ biết các bất động sản đó qua Google map, sau đó chuyển cho cựu hoa hậu gần 20 tỷ.

Theo nội dung vụ án, khi quen với vị doanh nhân, Nga khoe sở hữu một số công ty kinh doanh ở nhiều lĩnh vực tại TP.HCM. Cô có nhiều mối quan hệ, nên nhờ đó mua được nhà giá rẻ hơn thị trường. Tin tưởng, vị doanh nhân đã chuyển cho Nga 6 tỷ đồng để mua một căn nhà ở quận 5, TP.HCM.

Hoa hậu này lấy lý do căn nhà đã có người mua nên giới thiệu cho ông Mỹ một căn khác ở quận 2 trị giá khoảng 20 tỷ, nhưng có thể mua 16,5 tỷ đồng. Sau khi đồng ý, ông này đã chuyển đúng số tiền nói trên cho Phương Nga.

Tuy nhiên, sau khi nhận được đủ số tiền, Hoa hậu người Việt tại Nga đã bịa ra nhiều lý do để trì hoãn, sau đó đòi giới thiệu một căn nhà khác ở quận 1 với giá trị tương đương. Chỉ sau một thời gian, Nga tìm cách lánh mặt, chặn liên lạc dù nhà chưa bàn giao.

Cho rằng bản thân bị lừa, nạn nhân tố giác với cơ quan chức năng sự việc. Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3/2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2.

Ngày 18/10, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM cho biết vừa nhận được đơn của ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977, ngụ quận 3, TP. HCM) tố cáo ông L.M.N. (SN 1987, ngụ quận 3) về hành vi vu khống.

Trong đơn tố cáo, ông Cao Toàn Mỹ nêu rõ đích danh ông L.M.N. là người yêu, chung sống với Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987, được cho là đồng phạm với Phương Nga) là người quan trọng trong vụ án hoa hậu Phương Nga lừa đảo, thông tin đăng tải trên Công an nhân dân.

Vu hoa hau bi to lua dao: 'Tac gia' tung 'hop dong tinh ai' bi dai gia My kien - Anh 3

Hoa hậu Phương Nga tại tòa.

Theo ông Mỹ, sau khi tìm hiểu ông xác định nguồn phát tán thông tin “hợp đồng tình dục” là từ ông L.M.N. “Bằng chứng là trước ngày mở phiên tòa, ông N. đã liên hệ với tôi uy hiếp rằng nếu tôi khai báo những gì bất lợi cho Nguyễn Đức Thùy Dung thì ông ta sẽ tung lên mạng những email để bôi nhọa uy tín tôi", ông Mỹ viết. Tuy nhiên sau đó, do xét thấy mình không có gì phải e ngại lời đe dọa của N. nên tôi đã khai báo sự thật tại tòa với nội dung tố cáo sự lừa đảo của Nga và Dung.

Chính vì vậy, ngay sau ngày xét xử đầu tiên, N. đã tung những tài liệu giả mạo này nhằm định hướng dư luận theo hướng bảo vệ cho hai bị cáo nhằm mục đích là bôi ngọa, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự của bản thân tôi; đồng thời tạo áp lực lên các cơ quan bảo vệ pháp luật trong vụ án, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi”, ông Mỹ trình bày.

Trên Vietnamnet cho biết, Ông Mỹ mong muốn cơ quan chức năng điều tra, xác định và xử lý người dàn dựng các hình ảnh gọi là “hợp đồng tình ái” về tội “vu khống”.

Vu hoa hau bi to lua dao: 'Tac gia' tung 'hop dong tinh ai' bi dai gia My kien - Anh 4

Ông Cao Toàn Mỹ tố người tung tài liệu lên mạng nhằm hạ uy tín mình.

Trước diễn biến này, một nguồn thông tin từ cơ quan công an cho hay, việc điều tra, làm rõ, xử lý người dàn dựng, phát tán các ảnh chụp email cho là “hợp đồng tình ái” giữa ông Mỹ và Phương Nga là điều không dễ dàng? Bởi lẽ thế giới mạng xã hội với khả năng chia sẻ chóng mặt, rất khó để làm rõ.

Nguồn tin cho rằng, quan trọng là làm rõ có hay không “hợp đồng tình ái” giữa ông Mỹ và hoa hậu Phương Nga, từ đó làm rõ bản chất của vụ án, tránh truy tố oan sai. Nguồn tin này đánh giá, việc làm rõ có hay không “hợp đồng tình ái” dễ hơn là xác định ai là người dàn dựng, phát tán các bản chụp email được cho là “hợp đồng tình ái” trên mạng!.

Được biết, sau khi các hình ảnh được phát tán trên mạng xã hội, luật sư Nguyễn Kiều Hưng – luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga cho biết, sẽ gửi đơn tới cơ quan chức năng, đề nghị làm rõ có hay không giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga bản “hợp đồng tình ái”? Tuy nhiên bước đầu luật sư Hưng cho rằng, các bản chụp email phát tán trên mạng có một số nội dung, tình tiết tương đồng, phù hợp với lời khai của Phương Nga tại tòa.

Vân Thơ (TH)/Khoevadep