Như báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin về vụ việc hàng loạt trẻ em bị bệnh sùi mào gà sau khi cắt bao qui dầu tại phòng khám tư, sáng 18/7, Sở Y tế Hưng Yên đã trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

Vu hang loat tre sui mao ga: Phong kham tu chua co giay phep hoat dong - Anh 1

Ông Lều Văn Quân - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết, ngay khi có thông tin trên, chiều qua (17/7), Sở Y tế Hưng Yên đã đi kiểm tra tại cơ sở đó. Qua kiểm tra cho thấy, tại địa chỉ đó có phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền, công tác tại trạm y tế xã Mễ Sở (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), hiện đang làm công tác tăng cường ở Trung tâm y tế huyện Văn Giang. Y sĩ Hoàng Thị Hiền có giấy phép hành nghề nhưng phòng khám của y sĩ này chưa có giấy phép hoạt động.

"Đáng chú ý là năm 2016, Phòng Y tế huyện Khoái Châu có đi kiểm tra 1 lần, thấy tại cơ sở có tủ thuốc, đã yêu cầu dừng hoạt động. Hôm qua, khi chúng tôi đến thì nhà bà Hiền đóng cửa. Điều chúng tôi khẳng định được ngay là phòng khám của y sĩ chưa có giấy phép hoạt động, biển hiệu cũng không có”, ông Quân nói.

Cũng trong chiều qua, Sở Y tế đã làm việc với Phòng Y tế huyện Khoái Châu và yêu cầu y sĩ Hoàng Thị Hiền đến làm việc với Sở Y tế vào chiều nay (18/7).

Về nguyên nhân xác định trẻ mắc sùi mào gà có phải do phòng khám này hay không, theo ông Quân, vấn đề này sẽ được tiếp tục điều tra.

Trước đó, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hưng Yên và Bệnh viện Da liễu T.Ư phối hợp điều tra nguyên nhân trẻ mắc bệnh tại đây. Xử lý nghiêm nếu có sai phạm.