Liên quan đến vụ hai vợ chồng chết bất thường trong căn nhà bốc cháy, Công an huyện Nam Trực, Nam Định cho biết người vợ tử vong do ngạt, người chồng có thể chết do uống thuốc sâu tự tử.

Trưa nay, 29/11 trung tá Nguyễn Trọng Dũng, Trưởng Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định cho biết đang xác minh nguyên nhân tử vong của hai vợ chồng tại xóm 6 thôn Bái Dương, xã Nam Dương, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định xảy ra trưa 28/11, theo tin tức trên báo Thanh niên.

Vu hai vo chong chet bat thuong: Cong an noi gi? - Anh 1

Khi vụ việc xảy ra, mọi của, cổng ngôi nhà đều bị khóa kín. Ảnh báo Thanh niên.

“Người vợ tử vong do ngạt, người chồng có thể chết do uống thuốc sâu tự tử. Chúng tôi đang tiến hành giám định để có kết luận chính xác”, trung tá Dũng thông tin.

Về nguyên nhân của vụ việc, theo trung tá Dũng, từ lời khai của các nhân chứng, cộng với đánh giá hiện trường ban đầu, đây có thể là vụ án do mâu thuẫn vợ chồng dẫn đến người chồng tưới xăng đốt vợ rồi uống thuốc sâu tự tử. “Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ và có kết luận chính xác về vụ việc này”, trung tá Dũng nói.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa ngày 28/11, tại xã Nam Dương (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) xảy ra vụ việc nghiêm trọng khiến một đôi vợ chồng người địa phương tử vong . Danh tính đôi vợ chồng người xấu số là anh T.V.M (SN 1971) và chị C.T.H (SN 1976), cùng ở thôn Bái Dương, xã Nam Dương.

Vào đầu giờ chiều ngày 28/11, người dân ở xóm 6 (thôn Bái Dương, xã Nam Dương, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) nghe tiếng nổ và thấy khói bốc lên từ ngôi nhà của vợ chồng trên.

Thấy vậy, mọi người liền chạy sang nhà anh M. để kiểm tra. Khi sang đến nơi, người dân vô cùng hoảng hốt khi thấy khói lửa bốc lên ngùn ngụt từ gian buồng của ngôi nhà, trong khi cửa ngõ, cửa nhà, cửa sổ khóa kín.

Biết có chuyện không hay xảy ra, người dân nhanh chóng thông báo cơ quan chức năng và phá cửa vào bên trong nhà. Khi phá được cửa, vào bên trong, bà con hàng xóm phát hiện anh M. đang nằm trên giường đặt ở nhà ngoài, trong trạng thái bất tỉnh.

Sau khi ngọn lửa được dập tắt, mọi người vô cùng bàng hoàng, sợ hãi phát hiện chị H. chết cháy ở góc nhà. Ngay sau đó, người dân đã gọi xe taxi đưa anh M. đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi đưa anh M. ra xe thì phát hiện nạn nhân đã tắt thở trong khi người có mùi thuốc sâu.

Dã Quỳ (Tổng hợp)