Thủ phạm bắt cóc 70 con tin, giết người trong viện dưỡng lão Montferrier-sur-Lez, gần thành phố Montpellier của Pháp ngày 26/11 đã bị bắt.

Cảnh sát Pháp hôm 25/11 tiết lộ, một kẻ đeo mặt nạ đem theo dao và súng cưa nòng đã tấn công vào một khu nhà dưỡng lão của các tu sĩ ở miền Nam nước này.

Vu giet nguoi trong vien duong lao o Phap: Nghi pham da sa luoi - Anh 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường.

Sau đó, nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ ngày 26/11. Đó là một người đàn ông 47 tuổi, được đánh giá "cực kỳ nguy hiểm". Hung thủ bị bắt sau 20h lẫn trốn tại ngôi làng nơi hắn cư ngụ là Saint-Mathieu-de-Tresviers, cách viện dưỡng lão Les Chenes Verts 15km.

Thủ phạm giết người có hai con. Thất nghiệp, hắn sống bằng những việc làm lặt vặt như sửa xe đạp... Trước đây một thời gian khá lâu, hắn đã làm việc cho viện dưỡng lão nên biết nơi này một cách tường tận.

Công tố viên của Montpellier, ông Christophe Barret báo tin trước là: "Hung thủ nhiều khả năng là người địa phương và gần gũi với viện dưỡng lão". Ông loại bỏ khả năng của một vụ khủng bố.

Một cuộc truy lùng được tổ chức với 130 cảnh sát trong vùng Montpellier. Nước Pháp vẫn đang trong tình trạng báo động kể từ loạt vụ tấn công khủng bố do những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan thực hiện từ năm ngoái.

Tùng Bách (theo AFP)