Liên quan đến vụ sát hại 4 người ở Hà Giang xảy ra vào sáng sớm nay (ngày 1/12) tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh (Quang Bình, Hà Giang), Công an Hà Giang cho biết nghi phạm Phù Minh Tuấn (sinh năm 1984) đã từng sát hại chính con ruột của mình.

Vu giet 4 nguoi o Ha Giang: Nghi pham da tung sat hai con ruot cua minh - Anh 1

Hiện trường vụ án mạng (Ảnh: Dân Việt)

Chánh văn phòng UBND huyện Quang Bình (Hà Giang) cho biết, vào ngày 6/1/2015, Tuấn đã dùng dao chém chết con ruột mình và bị cơ quan chức năng huyện Quang Bình bắt giữ.

Sau đó, đối tượng từng có thời gian được điều trị bệnh tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương và đã trở về địa phương vào ngày 7/7/2016.

Trả lời PV báo chí, lãnh đạo UBND huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) xác nhận, trên địa bàn huyện này vừa xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng khiến 4 người bị chết và 1 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4h20 sáng (1/12), tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang). Các nạn nhân là Phù Láo Tả (SN 1957), Tải Lở Mở ( SN 1965), Phù Văn Thịnh (SN 1993), Phù Thị Nguyệt (2014) và Phù Láo Sán (SN 1990).

Theo lời kể của một số nhân chứng, vào thời điểm trên, đối tượng T. cầm dao phát sang nhà chém ông Tả và cháu Nguyệt. Tiếp đó, T. cầm dao xuống nhà chém bà Mở và anh Sán. Sau khi vụ việc được phát hiện, anh Phù Văn Thịnh (dân quân thôn) đến hiện trường can ngăn cũng bị chém trọng thương.

Theo thông tin ban đầu, 4 người trong gia đình ông Tả đã tử vong, anh Thịnh đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện tại cơ quan chức năng huyện Quang Bình đã có mặt phong tỏa hiện trường, điều tra, làm rõ vụ việc.

Bước đầu, UBND huyện Quang Bình hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong là 10 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương là 5 triệu đồng/người.

Ánh Nguyệt