332 học viên cai nghiện đã quay trở lại trại, cơ quan chức năng đang phối hợp với gia đình vận động 230 trường hợp khác quay về trại. Hiện vụ việc đã được kiểm soát, không xảy ra vấn đề lớn về an ninh trật tự.

Vu gan 600 hoc vien cai nghien tron trai: Da kiem soat duoc tinh hinh - Anh 1

Đây là thông tin về vụ việc gần 600 học viên trốn khỏi trại cai nghiện tại Đồng Nai và đêm 23/10 được Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung trả lời báo chí sáng 24/10.

Lý giải về nguyên nhân của vụ trốn trại tập thể, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, có thể xuất phát từ việc tuyên truyền giải thích "chưa đến nơi đến chốn" với các trường hợp kể trên.

Hiện nay, cơ quan chức năng đã kiểm soát được tình hình, về an ninh, trật tự không để xảy ra vấn đề lớn, không xảy ra thương tích, tài sản thiệt hại chủ yếu là cơ sở vật chất ở trung tâm cai nghiện bị hỏng.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, vấn đề quan trọng bây giờ là phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các hộ gia đình tuyên truyền vận động để các học viên quay trở lại. Đồng thời, tuyên truyền để các em hiểu được mặt tích cực của việc cai nghiện tại trung tâm, yên tâm tiếp tục cai nghiện.

Thu Cúc