Đến 5h sáng nay (24/10), lực lượng chức năng đã bắt lại được 150 học viên trong số 600 người trốn trại tối qua. Hiện lực lượng Công an vẫn đang phối hợp các đơn vị, lực lượng khác để truy tìm hơn 400 học viên đang bỏ trốn.

Vu gan 600 hoc vien cai nghien tron trai: Da bat lai duoc hon 300 nguoi - Anh 1

Lực lượng chức năng đã bắt lại được 150 học viên trong số 600 người trốn trại tối qua. (Ảnh: Thanh niên)

Thông tin này được Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trả lời cơ quan báo chí bên lề cuộc họp Quốc hội sáng nay 24/10. Chính quyền cùng cơ quan chức năng đang kết hợp cùng gia đình để động viên những học viên còn lại trở về Trung tâm.

Cũng theo lời Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, hiện không ghi nhận trường hợp nào bị thương tật, thương tích liên quan đến các học viên thuộc Trung tâm cai nghiện. Số đồ đạc bị đập phá chủ yếu nằm trong Trung tâm cai nghiện.

Trước đó, khoảng 23h ngày 23/10, gần 600 học viên của Trung tâm cai nghiện Đồng Nai đóng tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai trốn trại đã tràn ra quốc lộ 1, chặn đường, đập phá xe cộ, gây tắc đường nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, một nhóm học viên vừa đưa vào cai nghiện bắt buộc ở khu trại xã hội đã kích động các học viên khác đập phá trại. Sau khi phá khu trại xã hội nhóm này đã lấy bình chữa cháy, gậy gộc... qua 3 khu trại khác đập phá và khống chế học viên khác phải rời trại nếu không đi sẽ bị đánh.

Video clip người dân ghi lại cảnh học viên trốn trại đi hàng dài trên quốc lộ

Số học viên bỏ trốn kéo ra quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Xuân Phú chặn xe, đập phá gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Số khác lang thang trong các xóm ấp, xin tiền của người dân đã bị bắt lại.

Được biết, Trung tâm cai nghiện có sức chứa chỉ khoảng 600 học viên, quản lý. Tuy nhiên, số lượng học viên tăng gần gấp đôi, điều kiện ăn ở sinh hoạt kém khiến học viên bức xúc. Các đối tượng được đưa vào trung tâm có đến 30% có tiền án, tiền sự, tỷ lệ học viên mắc các chứng bệnh như: HIV, lao, tâm thần… chiếm khá cao khiến công tác chăm sóc, quản lý giáo dục gặp nhiều khó khăn.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động nhiều lực lượng chặn bắt.

Ánh Nguyệt