Từ vụ lùm xùm về bộ đôi của Chelsea những ngày qua, những bí mật đã được vén màn.

Nghi án Cesc – Costa trốn tuyển

Rắc rối quanh Costa

Những dấu hỏi về tinh thần cống hiến cho nghĩa vụ quốc gia của Fabregas và Diego Costa đã được đặt ra những ngày qua sau khi bộ đôi của Chelsea không tham gia vào thành phần đội tuyển với lý do chấn thương. Rắc rối ở chỗ, việc cả hai có thực sự gặp chấn thương hoặc thiếu thể lực hay không lại không được làm rõ.

Chính tình trạng “mù mờ” xung quanh câu chuyện này đã khiến nhiều người phải nghi ngờ về động lực của Fabregas và Costa cho Seleccion. Trong khi Ramos và Koke đưa ra những bình luận đầy hàm ý, người hâm mộ xứ bò tót lại tỏ ra rất không hài lòng về trách nhiệm của bộ đôi này.

Nhìn chung, trong vụ việc này người nở nụ cười duy nhất là Jose Mourinho, ông và Chelsea sẽ giữ được chân cho bộ đôi trụ cột để tiếp tục chinh chiến khi các giải đấu CLB trở lại. Nhưng vấn đề nảy sinh từ đây. Tờ AS đã đưa ra bằng chứng cho thấy những mờ ám trong vụ này, đặc biệt ở trường hợp Diego Costa – người luôn chịu nhiều chỉ trích vì phong độ hoàn toàn đối lập ở ĐTQG và CLB kể từ khi khoác áo “La Furia Roja”.

Biosca có mối quan hệ mật thiết với các bác sỹ của ĐT TBN

Theo đó, chân sút gốc Brazil này đã không được Del Bosque điền tên vào danh sách triệu tập cho 2 trận đấu với Belarus và Đức sau khi lắng nghe ý kiến từ Juan José García Cota, bác sỹ của ĐTQG. Điều đáng nói ở chỗ Juan Cota đã không hề thực hiện bất kỳ cuộc kiểm tra nào mà chỉ nắm tình hình thông qua Paco Biosca, người đứng đầu bộ phận y tế của Chelsea và là một người bạn thân của… Cota.

Cota đã đưa ra kết luận về trường hợp của Costa rồi gửi ý kiến lên BHL sau một cuộc điện thoại với ông bạn của mình và đây rõ ràng là một cách làm sai quy trình. Theo luật của FIFA và UEFA “mọi cầu thủ đều phải có mặt khi được triệu tập lên đội tuyển quốc gia” và “nghiêm cấm bất kỳ hình thức thỏa thuận nào giữa cầu thủ và CLB để tránh yêu cầu bắt buộc này.”

Bác sỹ của ĐT Tây Ban Nha không hề sang Anh, Costa cũng không hề về Madrid để kiểm tra y tế, anh cũng chẳng ở lại London để điều trị chấn thương mà thay vào đó đang ở tận quê nhà Brazil để vi vu trong kỳ nghỉ cá nhân. Mọi chuyện đến đây đã có thể thấy những bất ổn nhưng chưa rõ Cota đã quá tin tưởng ông bạn Biosca hay “bị lừa”.

Mất luôn chỗ

Chelsea và Mourinho đã tỏ ra cao tay trong cuộc tranh cãi với LĐBĐ Tây Ban Nha còn Del Bosque cũng chẳng phải vừa. Sau khi nắm được thông tin về vụ việc, “Ngài râu kẽm” đã sẵn sàng đưa ra những quyết định mạnh tay.

Del Bosque sẵn sàng "trảm" 2 ngôi sao

Trong một thông điệp mới nhất gửi đến Diego Costa và Cesc Fabregas, thuyền trưởng của ĐT Tây Ban Nha nhắn nhủ: “Có thể khi Costa và Fabregas trở lại, vị trí của họ đã bị các cầu thủ khác chiếm giữ. Đó không phải một nguy cơ mà là sự thật, trách nhiệm của tôi là tìm ra những điều tốt nhất cho đội tuyển và nền bóng đá nước nhà.”

Del Bosque không cần sa đà vào những cuộc đấu khẩu với Mourinho, ông chỉ cần xử lý Costa và Fabregas là đủ. Họ đều là những tài năng nhưng Tây Ban Nha trong cuộc chuyển giao thế hệ cần sự cứng rắn và hơn nữa, họ không thiếu người tài. Trên hàng tiền đạo những Alcacer, Pedro rõ ràng có hiệu suất tốt hơn hẳn so với Costa.

Ở giữa sân, Del Bosque đang xây dựng cặp Busquets – Koke ở trung lộ trong khi vị trí tiền vệ tấn công vẫn còn đó Iniesta, Silva, Mata và đặc biệt một Isco đang chơi rất hay.