VOV.VN - Thành Trung ở nhóm AAT đã gây xúc động với nghị lực và niềm đam mê Hiphop của mình, khiến giám khảo Ly Ly băn khoăn để lựa chọn.

Sau vòng Sơ loại trên khắp cả nước, chương trình “Vũ điệu đam mê”(Got To Dance), vào tối 14/9, đã bước vào đêm đầu tiên của vòng Tuyển chọn. Trong đêm mở màn này, tất cả các tiết mục đã mang đến cho khán giả một “luồng gió mới” với những phong cách đa dạng và sự kết hợp thú vị.

Mở đầu đêm thi là điệu nhảy Hiphop mang “lửa” của nhóm Bất Quy Tắc, bao gồm các thành viên nam và chỉ duy nhất một thành viên nữ. Nhóm đã tạo ra không khí sôi động cho toàn sân khấu ở tiết mục mở màn và giành được cảm tình từ BGK với 4 sao vàng.

Nhóm Bất Quy Tắc

Giám khảo Minh Hằng đánh giá cao tinh thần đồng đội của nhóm, tạo nên sự gắn kết mạnh mẽ trong bài nhảy. Còn giám khảo Alfredo thì ngợi khen: “Thật tuyệt vời, tất cả những gì tôi muốn các bạn đã làm được. Một phần trình diễn đầy cảm xúc, vũ đạo ấn tượng, sự phối hợp cực kì hòa quyện”. Dumbo thích thú thể hiện điệu nhảy sau màn diễn của nhóm.

Dumbo thích thú nhảy cùng nhóm Bất Quy Tắc

Ở tập đầu tiên này, khán giả còn có dịp tái ngộ hai gương mặt quen thuộc của nhóm Milky Way – Toàn Trung và Tùng Phương. Biểu diễn trên nền nhạc Việt Nam, cả hai muốn diễn tả sự cô đơn thông qua điệu nhảy Popping. Toàn Trung, Tùng Phương cũng được BGK đánh giá cao với 4 sao vàng, đặc biệt 2 chàng trai tạo ấn tượng mạnh với 2 vị giám khảo nước ngoài.

Toàn Trung và Tùng Phương của Milkyway

Alfredo ngợi khen: “Rất tuyệt vời, tôi rất thích bài nhảy của hai bạn, rất hay và thu hút. Một bài nhảy có kĩ thuật rất cao, cảm xúc rất tuyệt vời, cách di chuyển của cơ thể, khuôn mặt. Kĩ thuật nhảy Popping rất sắc nét và thu hút”. Dumbo thì nhận xét: “Tôi thấy hai bạn rất khác biệt và tôi chỉ muốn lần sau các bạn sẽ làm mới thêm một cái gì đó. Tôi sẽ muốn nhảy với hai anh chàng này trong vòng Chung kết”.

Màn Popping của Toàn Trung - Tùng Phương

Một thí sinh khác cũng giành được 4 sao vàng từ BGK, đó là chàng trai Giang Popper. Anh chàng đã thể hiện một điệu nhảy Popping thú vị với những chuyển động vừa dứt khoát vừa mềm mại. Giang Popper thu hút BGK và cả sân khấu, anh khiến một khán giả nhí phải lắc lư theo những chuyển động của anh. BGK cũng không dành nhiều ngợi khen cho Giang, nhưng thay vào đó, anh khiến họ cảm thấy hứng khởi. Alfredo và Dumbo đã bước lên sân khấu để nhảy.

Giang Popper

Dumbo thốt lên rằng: “Tôi thấy có nhiều thí sinh đến đây thể hiện popping lắm, nhưng Dumbo chỉ có một lời thôi: Bạn là người hay nhất!”

Trong khi đó, với điệu nhảy Hiphop, nhóm Những Chú Hề Nổi Loạn tạo sự hấp dẫn với những chiếc mặt nạ và gương mặt được trang điểm một cách ma quái, bí ẩn. Nhóm đã giành được vé vào vòng tiếp theo với 3 sao vàng từ BGK. Trần Ly Ly nhận xét nhóm thể hiện tốt ở mặt kỹ thuật. Giám khảo Dumbo thì chưa đánh giá nhóm thực sự cao nhưng vẫn dành tặng sao vàng cho nhóm: “Kỹ thuật của các bạn rất hay nhưng năng lượng các bạn nhảy không bằng nhau, không đồng đều”.

Nhóm Những Chú Hề Nổi Loạn

Nhóm chưa giành được cảm tình từ Alfredo: “Tôi thấy phần biểu diễn của các bạn chưa thực sự ấn tượng, các bước nhảy chưa sáng tạo với những đoạn nhạc điện tử nhanh và mạnh, cần độ nảy. Các bạn chưa làm ra đúng chất của nó”. Vì thế, nhóm đã quyết tâm là sẽ chinh phục được vị giám khảo nước ngoài này ở vòng thi tiếp theo.

Màn Hiphop của nhóm Những Chú Hề Nổi Loạn

Trong khi đó, phần biểu diễn của nhóm Bằng Linh Dancesport lại tạo được sự thu hút với BGK bởi phong cách hoang dã, mạnh mẽ. Nhóm cố gắng biểu diễn thể loại Samba kết hợp với những điệu nhảy mới để tạo nên sự khác biệt. Trong đó, có đoạn một thành viên nhảy cao qua ba thành viên còn lại của nhóm đã khiến giám khảo Alfredo cảm thấy bất ngờ.

Nhóm Bàng Linh Dancesport

Ban đầu, nhóm còn tạo sự băn khoăn cho ba giám khảo Trần Ly Ly, Minh Hằng và Dumbo, bởi họ cho rằng sự kết hợp lại chưa làm rõ nên đúng thể loại Samba và nhóm còn lạm dụng nhiều chuyện dựng bài. Nhưng cùng với giải thích của MC Khánh Thi và lời ngợi khen của Alfredo, nhóm đã giành được 4 sao vàng.

Ở tập thi này, BGK còn bất ngờ và xúc động với nhóm nhảy AAT, trong đó có Thành Trung, là một thành viên khuyết tật, không thể di chuyển bằng hai chân nhưng anh lại có niềm đam mê với Hiphop. Thành Trung tạo dấu ấn mạnh bởi nghị lực của mình, anh cũng từng là VĐV tham dự Para Games. Sự nỗ lực của Thành Trung trong bài thi cùng nhóm nhảy đã khiến Minh Hằng cảm phục đến rơi nước mắt và nhanh chóng tặng 1 sao vàng cho nhóm. Alfredo và Dumbo cũng dành tặng sao vàng cho nhóm nhưng mong chờ sự khác biệt và sự đoàn kết lớn hơn của nhóm ở vòng thi tới.

Thành Trung nhảy ở vị trí trung tâm của nhóm AAT

Còn với giám khảo Trần Ly Ly, cô tỏ ra rất băn khoăn. Trần Ly Ly thẳng thắn nói rằng: “Thực ra đây là một sự dao động rất lớn giữa tình cảm và lý trí. Về lý trí mà nói, các bạn chưa đạt, vì kỹ thuật chưa đồng đều, tất cả những tổ hợp bị cũ, lặp đi lặp lại ở một số động tác. Sự thay đổi không phải là lớn, đội hình bị tập trung quá nhiều, không có sự thay đổi về mặt không gian. Các bạn lại đặt trung tâm là một người mà chúng tôi không thể nào không bấm sao, cái đấy làm cho tôi suy nghĩ rất nhiều, giữa tình cảm và lý trí, cái gì hơn cái gì”. Nhưng sau một hồi đắn đo quyết liệt, giám khảo Ly Ly cũng dành tặng sao vàng thứ tư cho nhóm.

Ngoài sự xúc động, cảm phục với thí sinh Hiphop khuyết tật, BGK còn cảm thấy nể phục và thích thú trước màn diễn Hiphop kết hợp Dancesport của các thí sinh nhỏ tuổi đến từ nhóm Những Bước Nhảy Nhí. Cùng với trang phục màu đen – vàng ấn tượng, gây chú ý, nhóm đã thể hiện những điệu nhảy vừa khỏe khoắn vừa uyển chuyển, dứt khoát, mang những đặc trưng tiêu biểu của cả 2 thể loại Dancesport và Hiphop.

Đoạn bay lên bất ngờ trong bài diễn của nhóm Những Bước Nhảy Nhí

Đặc biệt, đoạn một thành viên “bay lên” của nhóm đã khiến BGK vô cùng ngạc nhiên. Nhóm nhảy nhí nhanh chóng giành được 4 sao vàng từ BGK. Trần Ly Ly khẳng định: “Các con xứng đáng được vào vòng trong!”.

Màn Hiphop kết hợp Dancesport của nhóm Những Bước Nhảy Nhí

Bên cạnh đó, nhóm Trò Chơi Bắt Đầu, cặp đôi Hồng Sâm - Xuân Thảo và thí sinh Đào Thành Vinh cũng giành được sao vàng để đi tiếp. Như vậy sau tập đầu, đã có 10 thí sinh và nhóm thí sinh được BGK lựa chọn để bước vào vòng tiếp theo trong đêm thi đầu tiên này.

Tập 2 Vòng Tuyển chọn sẽ được phát sóng vào 21h thứ 7 (21/9) trên kênh VTV3, Đài THVN./.