Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An sẽ không khởi tố vụ án mà trao đổi trực tiếp với trường THCS Quỳnh Long xem xét xử lý theo quy định của ngành giáo dục.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, sáng 5/10, trên các trang facebook cá nhân có đăng tải một đoạn clip dài hơn 1 phút quay lại cảnh 2 nữ sinh bị nhóm khoảng 5 bạn gái khác đánh đập, hạ nhục ngay giữa đường.

Vu danh hoi dong nu sinh o Nghe An: Se xu ly theo quy dinh cua nganh - Anh 1

Hình ảnh nữ sinh THCS bị bạn đánh đập thậm tệ, dùng chân đá vào mặt (ảnh cắt từ clip).

Trong đoạn clip cho thấy, 2 bạn nữ ngồi quỳ gối giữa đường không thể phản kháng đành ngồi yên chịu trận đòn đau đớn. Nhóm người đứng xung quanh thay nhau túm tóc, dùng dép tát liên tiếp vào mặt và hò hét phấn khích. Không những thế, nhóm người trên còn dẫm, đạp vào mặt của 2 bạn nữ không thương xót.

Trong lúc đánh nhau, nhóm bạn nữ trên liên tục chửi bới và cho rằng 2 bạn nữ bị đánh đã “xúc phạm dân tao” nên mới đánh. Sau hơn 1 phút hành hạ, chỉ đến khi một trong 2 bạn nữ trên bị chảy máu ở vùng mắt thì nhóm người trên mới chịu dừng tay và bỏ đi.

Bước đầu, cơ quan công an đã xác minh 2 nạn nhân là: Hồ Thị Tâm, Lê Thị Quỳnh đều đang học lớp 9 trường THCS Quỳnh Thuận, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu. Các nữ sinh bị đánh cho biết: Trước đó các em đã từng bị nhóm nữ sinh trường THCS Quỳnh Long đánh đập nhiều lần, nhưng không dám kể với ai.

Chiều ngày 17/10, trao đổi với báo chí Đại tá Trần Thăng Long – Trưởng công an huyện Quỳnh Lưu cho biết: Sau khi nhận được thông tin đơn vị đã nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc đồng thời xác minh làm rõ những người liên quan đến đoạn clip trên, báo Pháp luật Plus đưa tin.

Sau khi làm rõ, xét thấy những người liên quan đến đoạn clip đều là học sinh, đang ở trong độ tuổi vị thành niên, nên cơ quan điều tra sẽ không khởi tố vụ án mà sẽ trao đổi trực tiếp với Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu, trường THCS Quỳnh Long để xử lý theo quy định của ngành giáo dục.

Chiều ngày 17/10, trao đổi với phóng viên ông Trần Hoài Nam – Hiệu trường trường THCS Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu cho biết: Hiện tại gia đình các học sinh đang rất tích cực khắc phục hậu quả, thăm hỏi động viên gia đình 3 nữ sinh bị đánh. Sau khi nhận được kết quả điều tra từ Công an huyện Quỳnh Lưu nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật, có hình thức xử lý thích hợp theo quy định của ngành.

Hồng Hà (T/H)