Liên quan đến việc một cá nhân đăng tải trên trang mạng xã hội facebook thông tin, hình ảnh bịa đặt việc giáo viên thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đi tiếp khách gây bức xúc dư luận những ngày qua, ngày 19-11, chủ tài khoản này đã thừa nhận, đó là thông tin sai sự thật, đồng thời, đăng lời xin lỗi gửi đến cán bộ và giáo viên thị xã Hồng Lĩnh.

Trưa 19-11, tài khoản facebook Nguyễn Liên đã đăng dòng thông tin với nội dung xin lỗi và mong nhận được sự tha thứ.

Theo đó, chủ tài khoản này thừa nhận, những ngày qua, có đăng bài viết kèm theo hình ảnh làm ảnh hưởng uy tín của cán bộ chính quyền và ngành giáo dục thị xã Hồng Lĩnh. Chủ tài khoản này cho biết, sự việc bắt nguồn từ việc tiếp nhận thông tin trên qua truyền hình, dẫn đến việc hiểu sai về nội dung và đã vội vàng đăng tải hình ảnh trên trang cá nhân của mình khiến dư luận bức xúc.

Vu dang anh boi nho giao vien Ha Tinh: Chu tai khoan facebook thua nhan sai, xin loi - Anh 1

Chủ tài khoản Nguyễn Liên đã đăng lời xin lỗi nhưng không nhận được sự đồng cảm của cộng đồng mạng

"Nay nhận ra việc làm sai của mình tôi thành thật xin lỗi cán bộ và giáo viên thị xã hồng lĩnh. Rất mong được lượng thứ, tôi trân thành cảm ơn, và đây là bài học xương máu đối với người cầm bút như tôi” - chủ tài khoản facebook Nguyễn Liên đăng lời xin lỗi.

Trước đó, trên trang mạng xã hội cá nhân của mình, chủ tài khoản Nguyễn Liên đăng tải một bài viết cùng hình ảnh một người đàn ông đang ôm ấp một người phụ nữ với thông tin: “Người ta gọi đây là những tên dâm quan, đây là hình ảnh một trong 21 cô giáo được chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh và Phòng Giáo dục thị xã điều đi tiếp khách là quan chức Hà Tĩnh. Các bạn xem hình ảnh quan chức đang ép cô giáo trong buổi tiếp khách mà trưởng phòng giáo dục thị xã nói là bình thường…”.

Hình ảnh này nhanh chóng gây hiệu ứng mạnh trên mạng xã hội và thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Tuy nhiên, qua xác minh của nhiều facebooker thì nhân vật trong ảnh là một quan chức Trung Quốc và cô gái phục vụ chứ không phải là giáo viên ở Hà Tĩnh.

Vu dang anh boi nho giao vien Ha Tinh: Chu tai khoan facebook thua nhan sai, xin loi - Anh 2

Thông tin và hình ảnh bịa đặt về giáo viên Hồng Lĩnh gây bức xúc dư luận những ngày qua

Ngày 19-11, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã có công văn chỉ đạo Sở TT-TT hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm chủ Facebook Nguyễn Liên do đăng thông tin, hình ảnh không đúng sự thật, gây bức xúc dư luận.

Cùng ngày, ông Châu Ngọc Ba, Phó giám đốc Sở TT-TT tỉnh Đắk Nông cho biết, đã nhận được công văn của Bộ TT-TT. Theo ông Ba, thông tin xác minh ban đầu cho thấy, chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Liên là ông Nguyễn Liên, Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông. Trước đây, ông Liên có tham gia trong lĩnh vực báo chí cho một tạp chí địa phương nhưng giờ đã nghỉ hưu.