Sau khi gây án, Hòa đã ôm con và nói chỉ thương các con. Sự việc đau lòng xảy ra đã để lại những nỗi đau đớn khôn nguôi cho những người ở lại…

Những ngày qua, người dân trong thôn Thanh Triều, xã Phú Cường, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội đều xôn xao về về việc Hà Xuân Hoa dùng dao chém chết nhân tình của vợ ngay tại nhà vào đêm 20/10. Ai cũng tỏ ra thương cảm cho Hoa, bởi Hoa vốn là người rất chăm chỉ làm ăn và yêu thương vợ con.

Thông tin với PV, em Hà Xuân V.(con trai Hoa) cho biết, từ hôm xảy ra vụ việc đau lòng hai anh em V. không dám đi học hay gặp bạn bè vì sợ mọi người đều trêu trọc, chế giễu. Có lẽ những tổn thương trong em khó có thể hàn gắn trong một thời gian ngắn bởi cú sốc quá lớn mà V. phải trải qua.

V. chia sẻ thêm : “Chú Thắng nhận xây nhà cho bác hàng xóm nên ban đầu chú mang gửi đồ đạc, máy móc tại sân nhà em. Rồi chú ấy lui tới nhà em chơi thường xuyên hơn. Các buổi tối chú thường mua hoa quả đến và cho em mượn điện thoại chơi điện tử. Rồi dần dần tối nào chú cũng đến nhà em. Hôm xảy ra sự việc, em và em trai đang ngồi trong nhà xem ti vi nên không để ý bố về. Chỉ khi nghe tiếng mẹ hét lên em mới chạy ra. Một lúc sau, bố ôm em vào lòng rồi nói chỉ thương hai đứa em còn nhỏ và dặn hai anh em phải cố học hành thành tài. Em rất nhớ bố, mong bố sớm được về với em. Vừa qua, em vào thăm mẹ, mẹ bảo sẽ gửi hai anh em vào trại trẻ mồ côi trong thành phố, em buồn lắm…”.

Cũng chia sẻ với PV báo Người đưa tin , vì thương vợ con nên Hoa rất chăm chỉ làm ăn, cũng như rất chiều vợ. Hàng xóm cũng chưa bao giờ thấy Hoa to tiếng hay bạo lực với vợ. Sự việc không ai mong muốn cũng đã xảy ra rồi, giờ chúng tôi rất thương hai cháu nhỏ. Bây giờ Liễu muốn gửi hai đưa vào trại trẻ mồ côi, gia đình tôi đang thuyết phục em dâu cố gắng ở lại với hai con bởi tình cảm mẹ con vẫn là quan trọng. Hôm qua nghe cháu V. kể lại bị bạn bè trêu là có bố giết người, mẹ đi ngoại tình mà tôi đứt từng khúc ruột…”.

Vu dam chet nhan tinh cua vo: 'Me noi se dua em vao trai tre mo coi' - Anh 1

Ngôi nhà xảy ra vụ án.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 20/10, Hà Xuân Hoa (SN1975) từ Trung Quốc trở về sau một thời gian làm ăn. Vì muốn tạo bất ngờ cho vợ mình là Nông Thị Liễu (SN 1984, trú tại xóm 6 Thanh Triệu, Phú Cường, Ba Vì, Hà Nội) nhân dịp ngày 20/10 nên Hoa quyết định về bí mật mà không báo trước cho bất kì ai. Thấy cổng khóa, Hoa đã trèo tường vào nhà và mở cửa đi thẳng vào phòng ngủ. Vì không bật đèn Hoa mở điện thoại lên soi và bàng hoàng phát hiện vợ đang thân mật cùng tình địch là Đỗ Tất Thắng (SN 1970) đang trên giường ngủ của 2 vợ chồng.

Quá tức giận, Hoa đã dùng dao chém quắm chém nhiều nhát vào tình địch ngay tại giường ngủ. Thấy “người yêu” bị chém bất ngờ, chị Liễu đã lao vào đỡ cho người tình nên cũng bị thương. Ông Thắng sợ hãi bỏ chạy ra ngoài nhưng đi được một đoạn thì gục. Kết quả, ông Thắng bị thương nặng còn chị Liễu sau khi bị chồng chém đứt 1 ngón tay đã chạy lên UBND xã Phú Cường cầu cứu. Do vết thương quá nặng, ông Thắng đã tử vong vào sáng ngày 21/10. Sau khi gây án, Hà Xuân Hoa đã mang hung khí bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đến sáng ngày 22/10, Hà Xuân Hoa đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Đỗ Chang