Sau khi kiểm tra, LG Việt Nam khẳng định điều hòa mà nhà phân phối Công ty TNHH TM DV Hằng Thu lắp đặt tại khách sạn Diệu Linh là chính hãng LG, do LG Việt Nam sản xuất, lắp ráp tại nhà máy LG Hải Phòng.

Sau khi Phapluatplus.vn có bài viết đăng tải loạt bài viết về Công ty TNHH TM DV tổng hợp Hằng Thu bị tố bán hàng giả mà cụ thể là điều hòa LG cho khách hàng, từ ngày 12 đến ngày 15/9/2016.

Đại diện nhà sản xuất LG của Công ty TNHH Electronic Việt Nam tại Hải Phòng và nhân viên bảo hành của LG tại Hà Nội đã trực tiếp tiến hành kiểm tra chất lượng điều hòa mà nhà phân phối là Công ty TNHH TM DV tổng hợp Hằng Thu lắp đặt dưới sự giám sát của đại diện khách sạn Diệu Linh.

Vu dai ly Hang Thu bi to ban dieu hoa kem chat luong: Cong ty LG Viet Nam tai Hai Phong len tieng - Anh 1

Công văn trả lời của Công ty TNHH Electronic Việt Nam tại Hải Phòng về nguồn gốc xuất sứ của điều hòa do đại lý Hằng Thu lắp đặt tại khách sạn Diệu Linh.

Cụ thể, tại công văn số 233/CV-2016 xác minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm điều hòa mà Công ty TNHH TM DV Hằng Thu lắp đặt tại khách sạn Diệu Linh do ông Bae Long Chul, giám đốc bảo hành của Công ty TNHH Electronic Việt Nam Hải Phòng ký ngày 25/10/2016 xác nhận tất cả các điều hòa mà nhà phân phối là Công ty TNHH TM DV Hằng Thu lắp đặt tại khách sạn Diệu Linh đều là sản phẩm chính hãng của Công ty LG, do Công ty LG sản xuất và được lắp ráp tại nhà máy Hải Phòng.

Bên cạnh đó, phía Công ty LG cam kết sẽ thực hiện trách nhiệm bảo hành sản phẩm cho người tiêu dùng sản theo đúng quy định bảo hành của Công ty LG Việt Nam.

Bên cạnh đó, Phía Công ty LG còn gửi kèm biên bản kết luận về nguồn gốc và xuất xứ điều hòa mà đại lý Hằng Thu lắp đặt khách sạn Diệu Linh do ông Phạm Quang Toàn, Trưởng phòng quản lý chất lượng ký ngày 19/10/2016.

Vu dai ly Hang Thu bi to ban dieu hoa kem chat luong: Cong ty LG Viet Nam tai Hai Phong len tieng - Anh 2

Kết luận của trưởng phòng quản lý chất lượng điều hòa LG gửi đại diện khách sạn Diệu Linh.

Theo biên bản kết luận của ông Phạm Quang Toàn, Trưởng phòng quản lý chất lượng của Công ty LG tại Hải Phòng cho biết: “Căn cứ theo biên bản sửa chữa do đoàn công tác của Công ty TNHH Electronic Việt Nam Hải Phòng lập từ ngày 12/9/2016 đến ngày 15/9/2016 khi tiến hành kiểm tra và đối chiếu model, số serial dàn nóng, dàn lạnh của điều hòa do đại lý Hằng Thu lắp đặt tại khách sạn Diệu Linh và model, số serial dàn nóng, dàn lạnh các sản phẩm điều hòa mang nhãn hiệu LG đều là sản phẩm chính hãng của Công ty LG Việt Nam, được Công ty LG sản xuất và lắp ráp tại nhà máy ở Hải Phòng có trụ sở tại Lô CN2, KCN Tràng Duệ, xã Lê Lợi, huyện An Dương, TP Hải Phòng”.

Vu dai ly Hang Thu bi to ban dieu hoa kem chat luong: Cong ty LG Viet Nam tai Hai Phong len tieng - Anh 3

Số maodel và serial dàn nóng, dàn lạnh được đoàn công tác của Công ty LG Việt Nam kiểm tra và ghi lại dưới sự chứng kiến của đại diện khách sạn Diệu Linh.

Theo đại diện khách sạn Diệu Linh cho biết: “Phía khách sạn vẫn chưa hài lòng với cách làm việc của nhà sản xuất cũng như nhân viên bảo hành LG và tiếp tục đặt ra nghi vấn tại sao mới đưa vào sử dụng khoảng 3 tuần thì bỗng dưng 11 bộ điều hòa cháy mất vỉ dàn lạnh mà không rõ lý do cũng không được phía Công ty LG Việt Nam Hải Phòng trả lời rõ bằng văn bản.

Đồng thời theo như quy định của LG Việt Nam thì khi cháy vỉ dàn lạnh phải mất ít nhất 1 tuần phía Công ty LG Việt Nam mới tiến hành đổi vỉ nhưng không hiểu vì sao phía đại lý Hằng Thu lại lấy vỉ ở đâu để thay cho phía khách sạn Diệu Linh”?.

Trước đó, như thông tin đã đưa, Nghi ngờ điều hòa của Công ty TNHH TM DV tổng hợp Hằng Thu bán điều hòa nhãn hiệu LG không đảm bảo chất lượng, nghi là hàng giả, mới sử dụng đã cháy mất vỉ dàn lạnh, nghi không phải hàng chính hãng, bà Thúy nhiều lần yêu cầu cửa hàng Hằng Thu kiểm tra và khẳng định xem điều hòa đã bán cho gia đình bà là hàng thật hay hàng giả, đồng thời bàn giao giấy bảo hành còn thiếu nhưng đều không nhận được câu trả lời từ phía lãnh đạo Công ty này.

Vu dai ly Hang Thu bi to ban dieu hoa kem chat luong: Cong ty LG Viet Nam tai Hai Phong len tieng - Anh 4

Cửa hàng điện tử điện lạnh Hằng Thu có địa chỉ ở số 82 Nguyễn Thị Minh Khai, TP Thái Bình.

Trao đổi với phóng viên, bà Ngô Thị Việt Thúy sinh năm 1973, trú tại số 1 đường Nguyễn Du, phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết: Ngày 31/12/2015 gia đình bà có làm hợp đồng mua bán các thiết bị điện tử điện lạnh, trong đó có 30 tivi nhãn hiệu Sam sung 32FH4003, 20 bộ điều hòa LGH12ENB, 12 bộ điều hòa LGH09ENB, 4 chiếc điều hòa LGH18NBA, 1 chiếc tủ lạnh HTC M700GPGV2, 4 chiếc tủ lạnh HTC R-W660FPGV3X, 16 chiếc bình nóng lạnh nhãn hiệu Ariston AN 15R, 4 cái máy xay Philip HR2021 của Công ty TNHH TM DV tổng hợp Hằng Thu có địa chỉ tại số 82 đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình với tổng giá trị hợp đồng lên đến 600.000.000 đồng (sáu trăm triệu đồng chẵn).

Vu dai ly Hang Thu bi to ban dieu hoa kem chat luong: Cong ty LG Viet Nam tai Hai Phong len tieng - Anh 5

Hóa đơn bán hàng của Công ty Hằng Thu và bà Ngô Thị Việt Thúy.

“Trong số tất cả các thiết bị điện tử mà gia đình bà mua thì có mặt hàng điều hòa không đảm bảo chất lượng, nghi là hàng giả từ chất lượng đến tem mác của Bộ Công Thương không đạt với quy chuẩn theo quy định, ghi là tem giả.

Sau khi nhân viên của Công ty TNHH TM DV tổng hợp Hằng Thu đến lắp đặt và hoàn thiện số điều hòa đã mua nhưng không bàn giao, không trao đầy đủ giấy bảo hành cho gia đình bà.

Hơn nữa trong tổng số 36 bộ điều hòa đã lắp đặt mà mới đi vào sử dụng được khoảng 3 tuần thì bỗng dưng 11 bộ điều hòa cháy mất vỉ dàn lạnh mà không rõ lý do”, bà Thúy bức xúc cho biết.

Vu dai ly Hang Thu bi to ban dieu hoa kem chat luong: Cong ty LG Viet Nam tai Hai Phong len tieng - Anh 6

Số seri dàn lạnh mới đã được nhân viên của Công ty TNHH TM DV tổng hợp Hằng Thu thay trong khi nhân viên của trung tâm bảo hành LG Rĩnh Long báo lên nhà sản xuất ít nhất phải 3 ngày đến 1 tuần mới có hàng để thay.

Cũng theo bà Thúy: “Sau khi xảy ra sự cố gia đình bà đã gọi điện thông báo cho trung tâm bảo hành LG Rĩnh Long, TP Thái Bình thì trung tâm này cho anh Nguyễn Văn Du – nhân viên của trung tâm bảo hành hãng LG Rĩnh Long tại Thái Bình xuống kiểm tra.

Sau khi kiểm tra nhân viên của hãng LG Rĩnh Long cho biết đã cháy 11 chiếc vỉ ở dàn lạnh, cái này phải báo lên Công ty LG ít nhất phải mất 3 ngày đến 1 tuần mới có hàng mới về để thay thế”.

Khi được hỏi nguyên nhân vì sao lại xảy ra hiện tượng cháy 11 chiếc vỉ dàn lạnh như vây, mặc dù điều hòa vừa mới sử dụng được 3 tuần mà nguồn điện thì đảm bảo, anh nhân viên này không đưa ra được nguyên nhân từ đâu.

Quá bức xúc vì tiền mất mà hàng hóa mà bà nhận lại được đúng theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” bà Thúy tiếp tục phản ánh đến bên bán là Công ty TNHH TM DV tổng hợp Hằng Thu thì bất ngờ nhận được câu trả lời sẽ cho đến thay vỉ mới vào buổi chiều.

Bà lấy làm lạ vì nhân viên của trung tâm bảo hành hãng LG Rĩnh Long tại Thái Bình cho biết là ít nhất phải mất 3 đến 1 tuần mới có hàng thay.

"Nghi ngờ Công ty TNHH TM DV tổng hợp Hằng Thu bán hàng kém chất lượng, không đúng với mặt hàng điều hòa mà Công ty LG Việt Nam sản xuất bà đã kiểm tra lại hóa đơn lúc ký hợp đồng và sản phẩm điều hòa LG đã lắp đặt tại khách sạn của gia đình thì bà mới tá hỏa khi phát hiện ra toàn bộ số seri sản phẩm điều hòa đã lắp không đúng với hợp đồng mua bán giữa gia đình bà và Công ty TNHH TM DV tổng hợp Hằng Thu", bà Thúy cho hay.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vấn đề này!

Đình Thiên