TP phải phối hợp với Bộ Công an để xử lý dứt điểm vụ công an xô xát với phóng viên, tạo sự ổn định và lòng tin cho dư luận.

Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Trung Hải, ngày 6/10, tại Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 6.

“TP phải phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để xử lý dứt điểm vấn đề này, tạo sự ổn định và lòng tin cho dư luận”, Bí thư Hà Nội nói rõ.

Trước đó, ngày 4/10, bên lề cuộc họp báo Chính phủ, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng đã có những thông tin cụ thể với báo chí.

Theo ông Tuấn, lãnh đạo Bộ Công an cho biết sẽ thanh tra toàn bộ vụ xô xát trên và trả lời rộng rãi đến dư luận.

Vu cong an danh phong vien: Bi thu Ha Noi len tieng - Anh 1

Bí thư Hoàng Trung Hải yêu cầu cơ quan chức năng Hà Nội phối hợp với Bộ Công an giải quyết vụ "gạt tay trúng má" phóng viên. Ảnh NLĐ

“Lãnh đạo Bộ Công an đã thông báo cho tôi sẽ thanh tra toàn bộ cuộc này, kể cả thanh tra sai phạm của chiến sĩ CA huyện Đông Anh và thanh tra nội dung xử lý hành chính PV Quang Thế. Khi có kết quả thanh tra sẽ thông báo rộng rãi”, ông Tuấn khẳng định.

Về phía báo Tuổi trẻ, ngày 3/10, báo Tuổi Trẻ đã có các công văn gửi Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị chỉ đạo Công an TP Hà Nội xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối vớiphóng viên Quang Thế.

Báo Tuổi trẻ cho rằng, câu trả lời của Đại tá Nguyễn Duy Ngọc rằng chiến sĩ cảnh sát huyện Đông Anh “gạt tay trúng má PV Quang Thế” cũng như quyết định xử phạt hành chính của công an quận Tây Hồ với PV Quang Thế là không khách quan, không phản ánh đúng bản chất vụ việc, không tuân thủ các quy định của pháp luật.

Nên đề nghị xem xét để “nhìn nhận rõ bản chất vụ việc là cản trở hoạt động báo chí tại nơi công cộng, hành hung gây thương tích nhà báo”.

Cùng ngày, phóng viên Quang Thế cũng có đơn khiếu nại gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội, Trưởng Công an quận Tây Hồ về việc xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với phóng viên này.

“Đối với các lỗi có mức xử phạt lớn hơn 250.000 đồng, theo quy định tại điều 56, 57 Luật Xử lý vi phạm Hành chính, các lỗi này đều phải lập biên bản vi phạm hành chính, để chỉ ra những căn cứ, bằng chứng vi phạm.

Vu cong an danh phong vien: Bi thu Ha Noi len tieng - Anh 2

Hình ảnh khi sự việc xảy ra

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng trong thời gian qua, không có cơ quan nào thực hiện việc lập biên bản với hành vi của tôi. Việc không lập biên bản mà ra quyết định xử phạt là sai với quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính hiện hành”, phóng viên Quang Thế nêu lý do.

Trong một diễn biến liên quan, chiều 4/10, tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ của Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Văn Châm - chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, sau khi theo dõi thông tin trên báo chí đã chỉ đạo CA huyện Đông Anh làm rõ sự việc.

“Tôi đã chỉ đạo CA huyện xác minh để báo cáo Công an TP. Tôi được biết Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo điều tra xác minh làm rõ nên tôi không có ý kiến gì khác về kết quả điều tra, xử lý của cơ quan công an”, ông Châm nói.

Video phóng viên Quang Thế xô xát với công an huyện Đông Anh:

Sơn Ca (Tổng hợp)