Vụ việc chồng cứa cổ vợ tại quán chè gây chấn động tại thành phố Huế nguyên nhân là do vợ chồng giành nhau nuôi con sau khi sống ly thân.

Chiều 30/10, tin từ Công an TP. Huế cho biết, đã xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ án nghi phạm là ngưòi chồng dùng dao cứa cổ vợ ngay tại quán chè.

Vu chong sat hai vo o quan che: He lo nguyen nhan gay an - Anh 1

Hiện trường trong tối xảy ra vụ việc.

Theo đó, việc Ngô Ngọc Thạnh (SN 1988, trú xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên- Huế) sát hại vợ là chị Nguyễn Thị L (SN 1988, còn có tên khác là Nguyễn Thị D) xuất phát từ việc hai người này giành nhau nuôi con sau khi sống ly thân.

Theo lời khai của Thạnh tại cơ quan công an, sau khi cưới nhau, đối tượng này và chị D có với nhau một đứa con gái đặt tên là Ngô Thị Uyển M (năm nay 4 tuổi). Cách đây khoảng 1 năm, vì hai vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn nên Thạnh và chị L sống ly thân. Thạnh đưa con gái ra tỉnh Nam Định thuê mặt bằng mở quán chè, còn chị L lên TP.Huế bán chè thuê.

Vu chong sat hai vo o quan che: He lo nguyen nhan gay an - Anh 2

Đối tượng Thạnh tại cơ quan Công an.

Thời gian gần đây, vì muốn giành nuôi con nên chị L nhiều lần gọi điện bảo Thạnh đưa con vào lại Huế. Về phần mình, Thạnh cũng muốn được nuôi con nên bức xúc trước đòi hỏi của chị L. Ba ngày trước khi xảy ra án mạng, Thạnh đưa con gái từ Nam Định vào lại Huế để giải quyết một số công chuyện. Chiều 27/10, sau khi ăn cơm xong, Thạnh chở con gái lên TP.Huế gặp chị L trước khi đưa con ra lại Nam Định thì xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến án mạng.

Theo người thân của chị L, sau khi cưới nhau, vợ chồng Thạnh thường xuyên gây gổ, chửi bới nhau. Một thời gian sau khi ly thân, vì thương con gái nên Thạnh nhiều lần muốn hàn gắn tình cảm vợ chồng nhưng không thành, bởi chị L không muốn tiếp tục sống chung với Thạnh mà chỉ muốn giành nuôi con.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin chiều 28/10 Công an thành phố Huế đang tạm giam đối tượng Ngô Ngọc Thạnh (28 tuổi, trú tại thôn Kim Đôi, Quảng Thành, Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều tra hành vi "giết người" của đối tượng.

Thạnh là người dùng dao cứa cổ vợ mình trong quán chè cung đình Huế chiều tối qua (27/10). Đến sáng nay (28/10), chị Nguyễn Thị L. (vợ Thành) sau nhiều giờ chống chọi với vết thương rất nặng, đã không qua khỏi và qua đời tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Đăng Hậu