Tại tòa, ông Nguyễn Văn Nam (58 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM), người giết con rể rồi chở xác đi đầu thú khai, trước khi xảy ra sự việc, con rể dọa giết cả 8 người trong gia đình ông.

Vu cho thi the di dau thu: Con re doa giet 8 nguoi trong gia dinh nha vo - Anh 1

Gây án xong, ông Nam đặt thi thể con rể lên xe máy và chở ra trụ sở công an đầu thú. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Theo ông Nam, con gái ông thường xuyên bị Tôn Thanh Việt đánh nên đã đưa con về nhà bố mẹ ở. Chiều hôm đó, ông đang ở nhà thì Việt chạy xe vào, chửi thề, dọa chuẩn bị 8 cỗ quan tài vì anh ta sẽ giết cả 8 người trong gia đình.

Ông Nam nín nhịn, thậm chí quỳ lạy Việt, van xin con rể buông tha cho gia đình.

Lúc này, một người con gái khác của ông Nam đi làm về bị Việt đẩy ngã và đòi đánh. Không kiềm chế được, ông Nam cầm dao trong nhà chạy ra chém nhiều nhát vào người con rể khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Tại tòa, ông Nam bị truy tố tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh với khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù.

Theo cáo trạng, Tôn Thanh Việt lấy con gái ông Nam là chị Hiền từ năm 2008. Khoảng cuối năm 2013, Việt thường nghi ngờ vợ ngoại tình nên ghen tuông và thường xuyên đánh đập, chửi bới.

Tháng 4/2016, chị Hiền bỏ về sống với bố mẹ. Cho rằng gia đình chị Hiền ngăn cấm, chia cắt 2 vợ chồng, Việt rất tức giận và thường xuyên chửi bới, đe dọa giết cả nhà vợ.

Chiều 14/5, sau khi uống rượu say, anh Việt chạy xe máy đến nhà ông Nam tiếp tục gây sự, chửi bới và dọa giết cả nhà.

Đến 16h45 cùng ngày, một người con gái khác của ông Nam đi làm về bị Việt đẩy ngã và đòi đánh. Lúc này, ông Nam cầm dao trong nhà chạy ra chém nhiều nhát vào người con rể khiến người này tử vong tại chỗ.

Gây án xong, ông Nam đặt thi thể anh Việt lên xe máy và chở ra trụ sở công an đầu thú.

Ánh Nguyệt