Lực lượng cứu nạn tại hiện trường đã cứu sống được 7 thuyền viên trôi dạt trên biển, vớt được 2 thi thể thuyền viên tàu VTB 26.

Vu chim tau o Nghe An: Tiep tuc tim kiem 4 nguoi mat tich - Anh 1

Lực lượng cứu nạn hàng hải khảo sát lặn tìm kiếm bên trong tàu

Đến 08h00 ngày 18/7, lực lượng cứu nạn tại hiện trường đã cứu sống được 7 thuyền viên trôi dạt trên biển, vớt được 2 thi thể thuyền viên tàu VTB 26. Trong đêm qua, lược lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn tiếp tục tiến hành hoạt động tìm kiếm trên biển dưới sự chỉ huy của tàu SAR 411 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam. Các phương tiện chuyên dụng như đèn pha công suất lớn, ống nhòm hồng ngoại, radar… đã được lực lượng tìm kiếm cứu nạn sử dụng kết hợp với cảnh giới, tìm kiếm bằng mắt thường.

Trong ngày 18/7, công tác tìm kiếm tiếp tục được triển khai trên mặt biển, khu vực tìm kiếm được mở rộng thêm về phía Đông 15 hải lý, về phía Nam đến khu vực biển Cửa Sót, Quảng Bình. Tổng diện tích tìm kiếm khoảng trên 800 hải lý vuông. Lực lượng tìm kiếm được bổ sung lên đến 19 phương tiện, do tàu SAR 411 chỉ huy tìm kiếm.

Song song với việc tìm kiếm trên mặt biển, Sáng nay, đoàn khảo sát của Cục Hàng hải Việt Nam cùng với đại diện chủ tàu, thợ lặn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã ra vị trí tàu VTB 26 chìm để tiến hành khảo sát, tính toán phương án lặn tìm kiếm trong tàu. Công tác lặn sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất nếu điều kiện thời tiết cho phép.

Các địa phương ven biển khu vực cũng đã được yêu cầu tổ chức thông báo cho nhân dân, cảnh giới tìm kiếm để phát hiện nạn nhân có khả năng trôi dạt vào bờ.

Công tác tìm kiếm vẫn đang được Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường triển khai với nỗ lực và quyết tâm cao nhất của toàn bộ các lực lượng tham gia tìm kiếm.

Danh sách nạn nhân còn mất tích:

1. Nguyễn Văn Xuân (sinh ngày 19/03/1982), quê Thanh Hóa chức danh Đại phó.

2. Nguyễn Văn Chiêu (sinh ngày 21/04/1988), quê Hải Phòng, chức danh sỹ quan boong.

3. Nguyễn Văn Dương (sinh ngày 24/11/1989), quê Hải Phòng, chức danh sỹ quan máy.

4. Nguyễn Hải Quyết (sinh ngày 13/11/1991), quê Hải Phòng, chức danh thủy thủ OS.

VNMRCC