Ngày 15.11, ông Phạm Hồng Khanh – Phó đội trưởng đội CSKT – Công an TP.Quảng Ngãi - cho biết, qua quá trình điều tra, xác minh, xét thấy vụ việc trên là tranh chấp dân sự nên không thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TP.Quảng Ngãi. Chúng tôi đã có văn bản trả lời, hướng dẫn cho các công nhân nếu khởi kiện thì gửi đơn đến Tòa án nhân dân TP.Quảng Ngãi để được giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Vu chiem doat hang ti dong cua cong nhan roi bo tron: 'Khong thuoc tham quyen dieu tra cua Co quan CSDT' - Anh 1

CN Cty CP đường Quảng Ngãi phản ánh vụ việc với báo Lao Động. Ảnh: T.H

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, trong năm 2012 và 2013, Cty cổ phần đường Quảng Ngãi phát hành cổ phiếu cho người lao động được lựa chọn. Vì tin tưởng anh Nguyễn Phước Uy (trú tại phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi) - ca trưởng sản xuất phân xưởng thành phẩm Nhà máy bia Dung Quất, hơn 50 công nhân trong Cty đã chấp nhận cho anh Uy đại diện đứng tên mua cổ phiếu cho mình. Cụ thể, năm 2012 anh Uy đại diện đứng tên mua 10.698 cổ phiếu, năm 2013 mua 16.500 cổ phiếu (tới nay, số cổ phiếu gốc và cổ tức là gần 5 tỉ đồng, tương đương 60.000 cổ phiếu).

Ngày 15.7.2016 là hết thời gian hạn chế chuyển nhượng được tách sổ (phần cổ phiếu gốc) thì ngày 2.6.2016 anh Uy đột ngột nghỉ việc và bỏ trốn khỏi địa phương, điện thoại không liên lạc được. Trước đó, năm 2015, người lao động đã đóng đủ tiền cho anh Uy để nộp cho Cty. “Anh Uy đã tự ý bán trên 25.000 cổ phiếu của người lao động để sử dụng việc cá nhân. Hiện tại trong tài khoản của anh Uy chỉ còn lại khoảng 35.400 cổ phiếu, và anh ta có ý định chiếm đoạt luôn và không chịu chuyển nhượng lại cho người lao động” - anh Phan Hòa - một công nhân - bức xúc.

Trần Hóa