Nạn nhân Lê Thị Thúy Hằng từng sống trong hoảng loạn trước sự đe dọa và khủng bố tinh thần của người yêu cũ nhưng vẫn giấu kín với gia đình.

Chiều 16/4, rất đông bạn bè và đồng nghiệp từ TP HCM ra Quãng Ngãi đưa tiễn Lê Thị Thúy Hằng về nơi an nghỉ cuối cùng. Dù thông tin cô bị Đặng Văn Khuyến (28 tuổi, người yêu cũ) sát hại dã man gây rúng động dư luận suốt mấy ngày qua, song đứng trước linh cữu của Hằng nhiều người vẫn bàng hoàng tiếc nuối.

Cậu ruột của Hằng cho biết mỗi khi bực tức Khuyến thường đánh Hằng khiến mối bất hòa giữa hai người càng nghiêm trọng. Khuyến thể hiện rõ tính gia trưởng, buộc Hằng phải để anh ta đưa đón mỗi ngày và không cho quan hệ với ai. Gia đình Hằng nhiều lần khuyên can nhưng Khuyến tỏ thái độ thách thức.

Sau tết 2013, thấy Hằng ngày càng lặng lẽ, ông cậu thúc ép cô mới thổ lộ nỗi lòng và nhờ giúp đỡ thoát khỏi cuộc tình này. "Hằng khổ sở vì không thể cắt đứt, thường xuyên bị anh ta chặn đường hành hung, giật giỏ xách…", người cậu nói.

Ông này cho biết hay tin Hằng có bạn trai mới, Khuyến đến nơi làm việc của cô để đón đường chửi mắng, tới phòng trọ dọa đốt nhà và giết... “Anh ta còn tuyên bố sẽ tạt axit và không để Hằng sống yên thân”, người cậu kể.

Hung thủ Khuyến. Ảnh trên Facebook.

Sống trong sợ hãi nên Hằng tiều tụy. Hết giờ làm, cô không dám về nhà mà ở luôn lại công ty, cuối tuần về nhà cậu ở quận 7 trốn. Trước cuộc sống khổ tâm của cháu gái, người cậu khuyên cô đến chuyên gia tâm lý nhờ hỗ trợ.

Trong thời gian này, Khuyến vẫn đeo bám Hằng, nhắn tin yêu cầu trả lại hơn 60 triệu đồng cho rằng đã góp mua xe LX cho cô. “Cứu” cháu gái, ông cậu đã trả thay số tiền này nhưng Khuyến vẫn không buông tha, dọa bêu riếu ảnh nhạy cảm của cô lên mạng. Không lối thoát trước áp lực của người yêu cũ, Hằng đến công an trình báo.

Dù cuộc sống bất trắc nhưng đồng nghiệp của Hằng bảo không hề nghe cô than vãn. Kể về Hằng, người quản lý trực tiếp cho hay: “Cô ấy rất chăm chỉ và rất giỏi ngoại ngữ. Ngoài công việc của nhân viên pháp chế, Hằng còn dịch tài liệu tiếng Anh cho công ty”.

Trước khi án mạng xảy ra, nhiều đồng nghiệp thấy Hằng buồn, mất tập trung nhưng vẫn hoàn thành công việc và không xin nghỉ ngày nào. Một tháng trước có tin đồn thổi Hằng bị đưa ảnh nhạy cảm lên mạng song cô trốn tránh, không nói gì.

Công an phường 22 (quận Bình Thạnh) cho biết Hằng đã đến tố cáo việc bị bôi xấu trên mạng. Trưa 13/4, sau khi làm việc với cảnh sát, vừa rời trụ sở công an thì cô bị Khuyến chém chết.