Sau khi chiếc xe máy Honda Air Blade BKS 99B1-02969 bốc cháy tại Trường THCS Đồng Nguyên (thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh), chủ xe đã mang xe đến đại lý kiểm tra và được kết luận ống dẫn xăng bị chuột cắn.

Chị Thang Thị Thu Phương (33 tuổi), trú quán tại làng Tam Lư - Đồng Nguyên - Từ Sơn - Bắc Ninh, chủ nhân chiếc xe Air Blade bốc cháy cho biết: Ngay sau khi chiếc xe phát hỏa , chị cùng chồng đã chuyển thẳng chiếc xe xuống đại lý bán xe Thắng Lợi (Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội) là nơi chị mua chiếc xe, để kiểm tra.

Chiếc xe Airblade bị bốc cháy tại sân trường Đồng Nguyên, được dập tắt kịp thời

Tại đây, các nhân viên kỹ thuật của cửa hàng tiến hành tháo chiếc xe và phát hiện bên trong có nhiều rơm rác, vỏ cầu lông… do chuột tha vào làm tổ. Các nhân viên kỹ thuật bước đầu cho biết dây dẫn xăng có dấu hiệu bị chuột cắn gần đứt từ trước. Thiệt hại của chiếc xe ước tính khoảng trên 1 triệu đồng. Chiếc xe hiện vẫn đang được sửa chữa tại đại lý bán xe Thắng Lợi để tìm nguyên nhân chính xác dẫn đến việc bốc cháy.

Được biết chiếc xe được gia đình chị Phương mua từ tháng 5/2011, mới chạy được 1.500 km, trước đó chưa có bất cứ hỏng hóc hay sửa chữa gì. Chị cho biết thêm lần gần đây nhất chị đổ xăng vào tối 3/1 tại một cây xăng ở Đồng Nguyên.

Cũng trong ngày hôm qua (5/1) khoảng 16h, tại gần ngã tư Lê Lợi - Hà Nội (góc cầu Phú Xuân, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế), một chiếc xe gắn máy Honda Wave Alpha phát cháy. Chủ xe là chị Hoàng Thị Mai Trâm, làm việc tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Các vụ cháy xe vẫn liên tiếp xảy ra và chưa có dấu hiệu kết thúc.

Chị Trâm cho biết khi chị vừa rời cổng bệnh viện khoảng 50m thì phát hiện cháy dưới cốp, liền dừng xe và dùng một chai dung dịch muối đổ vào dập tắt lửa. Chị mở cốp xe thì thấy một phần hệ thống dây điện chạy dọc khung xe đã bị cháy, lan ra phần nhựa vỏ xe. Kiểm tra hiện trạng chiếc xe thì cầu chì điện không còn, hệ thống điện qua cầu chì đã được câu nối trực tiếp bằng lõi dây đồng.

Các vụ cháy xe liên tiếp xảy ra thời gian gần đây:

> Thêm một chiếc xe Air Blade bốc cháy tại Bắc Ninh

> Quảng Bình: Cháy xe Air Blade, 210 triệu trong cốp thành than

> Xe Honda Dylan đang chạy lại bốc cháy

> Tuyên Quang: Hai xe khách cháy rụi

> Ngày đầu năm, xe máy lại cháy ở TP.HCM

> Cháy xe máy ở TP.HCM, 2 người thành đuốc sống

> Đà Nẵng: Cháy xe Honda @

> Hà Nội: Xe Attila lại cháy khi đang chạy trên phố

> Attila cháy trên phố Định Công

> Thêm xe máy Tàu và Suzuki viva đột nhiên cháy

> Thêm xe máy Yamaha đột ngột bốc cháy trên đường

> Xe máy lại tự nhiên cháy trong đêm Noel

> Xe máy lại bốc cháy ở TP HCM, lái xe bỏng nặng

> Thêm 2 xe máy Wave Alpha và Airblade bỗng nhiên cháy rụi ở Bắc Ninh

> Thêm một xe máy Honda bỗng dưng bốc cháy

> Thêm xe Honda Lead bốc cháy trên Quốc lộ 5

> Thanh Hóa: Xe Attila bốc cháy được cứu kịp thời

> Xe máy Attila cháy trên cầu Chương Dương

> Đến lượt xe SH bốc cháy trên đường Kim Mã

> Xe Air Blade đang chạy bỗng bốc cháy thành tro

(Theo Dân trí)