Ngày 2/11, 3 công nhân hàn xì sửa chữa quán karaoke, nơi ngọn lửa bùng phát, đã được cơ quan điều tra triệu tập để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Vu chay quan karaoke tai Ha Noi: Trieu tap 3 cong nhan han xi de phuc vu dieu tra - Anh 1

Vụ cháy đã làm 13 người tử vong và thiêu hủy toàn bộ 4 căn nhà. Ảnh: GĐVN

Liên quan đến công tác điều tra vụ cháy lớn diễn ra vào chiều 1/11 trên phố Trần Thái Tông (Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội), sáng 2/11, cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quyết định về phòng cháy, chữa cháy” theo điều 240 Bộ luật Hình sự để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Ngay trong ngày 2/11, 3 công nhân hàn xì sửa chữa quán karaoke số 68 Trần Thái Tông, nơi ngọn lửa bùng phát, cũng đã được cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội phối hợp Công an Q.Cầu Giấy triệu tập để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Bước đầu, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do sự bất cẩn trong khi hàn bảng quảng cáo tại tầng 2 của tòa nhà karaoke số 68 (đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy) của 3 công nhân hàn xì.

Cơ quan chức năng Q.Cầu Giấy cho biết, chủ của cơ sở này là bà Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, ngụ Q.Hà Đông, TP.Hà Nội). Tuy cơ sở này đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC, nhưng lại chưa có biên bản nghiệm thu về PCCC; giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy định và giấy phép kinh doanh karaoke.

Như đã thông tin, vào khoảng 13h50 chiều 1/11, một vụ cháy lớn đã xảy ra trên phố Trần Thái Tông, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội. Ban đầu, ngọn lửa xuất phát từ tầng 2 tòa nhà số 68 (cao 9 tầng) sau đó đã nhanh chóng cháy lan sang các nhà liền kề số 70 – 72 – 74 trên cùng tuyến đường.

Hậu quả vụ cháy đã làm cho 13 người tử vong. Bên cạnh đó, ngọn lửa cũng đã thiêu rụi hoàn toàn 4 căn nhà. Nhiều xe máy và 1 ô tô đậu phía trước những ngôi nhà này cũng đã bị ngọn lửa thiêu cháy trơ khung.

Quốc Hào