Phát hiện đám cháy kèm khói đen nghi ngút phát ra từ khu chứa nệm, chăn… dưới tầng trệt bốc lên, bao trùm cả căn nhà, nhiều người có mặt trên lầu vô cùng hoảng loạn, thậm chí không ít người liều mình nhảy xuống đất…

Cháy nhà ở TPHCM, 2 người tử vong

Đến 19h ngày 28/11, vụ cháy lớn xảy ra tại căn nhà một trệt, một lầu, ở địa chỉ số 1, đường Hồ Bá Phấn, phường Phước Long A, quận 9, TPHCM vẫn đang được lực lượng công an, bảo vệ dân phố phường phong tỏa nghiêm ngặt. Cơ quan điều tra công an TPHCM đang phối hợp cùng Cảnh sát PCCC TP HCM, Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp… khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Vu chay nha o TP. Ho Chi Minh: Nhieu nguoi nhay lau thoat than - Anh 1

Vu chay nha o TP. Ho Chi Minh: Nhieu nguoi nhay lau thoat than - Anh 2

Hàng trăm người và 17 phương tiện thuộc nhiều lực lượng chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ Cảnh sát PCCC TPHCM cùng tham gia cứu người và dập tắt đám cháy.

Ông Nguyễn Quang Nhật, Trưởng Phòng Tham mưu, Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 28/11 tại căn nhà có diện tích khoảng 120m2; 1 trệt, 1 lầu được cho thuê tầng 1 làm nơi kinh doanh nệm, chăn, gối... trẻ em; tầng 2 làm văn phòng đại diện Công ty dược (hóa chất).

Ngay khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC quận 9, cùng sự chi viện của Cảnh sát PCCC quận 2, Phòng cứu nạn – cứu hộ với 17 phương tiện, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai mọi phương án cứu người và chữa cháy.

Vu chay nha o TP. Ho Chi Minh: Nhieu nguoi nhay lau thoat than - Anh 3

Theo người dân, đám cháy bùng phát dữ dội từ tầng trệt, nơi trưng bày và chứa đầy chăn, ga, gối...

Sau hơn 40 phút, đám cháy được khống chế hoàn toàn và cảnh sát chữa cháy đã cứu được 1 người đưa ra ngoài, chuyển đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên khi lính cứu hỏa xông vào bên trong thì phát hiện 2 nạn nhân nữ (chưa rõ lai lịch) tử vong.

Hiện thi thể 2 nạn nhân đã được đưa về bệnh viện đến cơ quan chức năng tiến hành thủ tục pháp y, trước khi bàn giao cho thân nhân lo hậu sự.

Một số nhân chứng cho biết, đám cháy xuất phát từ tầng trệt, nơi trưng bày, chứa đầy sản phẩm nệm, ga, chăn, gối…

“Phát hiện lửa kèm khói đen nghi ngút bao trùm cả căn nhà, nhiều người từ bên trong vội tháo chạy ra ngoài tri hô; những người khác ở trên lầu vô cùng hoảng loạn tìm cách thoát thân. Không ít người đã liều mình nhảy xuống đất. Rất may vị trí từ trên cao nhảy xuống chỉ vài mét nên những người này đều bình an”, anh Đoàn, một người dân chứng kiến sự việc kể lại.

Có mặt tại hiện trường, lãnh đạo UBND quận 9 đã chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu người bị nạn và chữa cháy; cũng như việc giải quyết, khắc phục hậu quả sau vụ hỏa hoạn.

Theo Dân Trí