(TNO) Cảnh sát Anh bắt giữ thêm ba nghi phạm có liên quan đến vụ chặt đầu binh sĩ Lee Rigby tại trung tâm London.

Cảnh sát khiêng bao đựng thi thể nạn nhân xấu số Lee Rigby ra khỏi hiện trường - Ảnh: Reuters

BBC hôm 25.5 dẫn thông báo của cảnh sát Anh cho biết lực lượng này đã bắt giữ ba người đàn ông (21, 24 và 28 tuổi) vào tối 24.5 (giờ địa phương).

Cảnh sát đã phải dùng đến súng bắn điện để trấn áp hai trong ba nghi phạm này.

Được biết, hôm 22.5, Michael Adebolajo, 28 tuổi, và Michael Adebowale, 22 tuổi, đã dùng dao phay tấn công dã man và chặt đầu binh sĩ Anh Lee Rigby.

Vụ tấn công diễn ra gần doanh trại quân đội ở quận Woolwich, phía nam London. Cảnh sát vũ trang đã bắn bị thương hai kẻ tấn công sau khi người đi đường gọi điện báo.

Hiện tình trạng sức khỏe của hai kẻ tấn công vẫn ổn định, cảnh sát Anh cho biết.

Cả hai nghi phạm này đều là người Anh gốc Nigeria và theo đạo Hồi, theo BBC. Adebolajo được cho là đã cải đạo từ Thiên Chúa giáo sang Hồi giáo.

Vào hôm 24.5, BBC dẫn lời vợ của nạn nhân xấu số Rigby nói rằng cô hiểu chồng mình phải đối mặt với hiểm nguy khi phục vụ tại các quốc gia có xung đột vũ trang, chẳng hạn như Afghanistan, nhưng “không ngờ là nó lại xảy ra ngay tại Anh”.

Được biết, sau khi giết hại dã man Rigby, nghi phạm Adebolajo đã bình tĩnh giải thích hành động mình làm là để trả thù cho việc binh sĩ Anh giết người Hồi giáo hằng ngày, trên một đoạn video do người đi đường quay được.

Hoàng Uy