Theo những người dân trong xóm, vợ chồng anh Tin mới chỉ có duy nhất cô con gái 2 tuổi. Mới hơn 10 ngày trước, hai người mới tổ chức sinh nhật cho bé xong.

Như đã thông tin, vụ hỏa hoạn thương tâm kể trên xảy ra vào khoảng gần 3h sáng hôm 4/10 tại cửa hàng dịch vụ cưới hỏi trên đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, TPHCM. Vụ cháy khiến 3 người trong một nhà tử vong gồm: anh Trịnh Ngọc Tin (35 tuổi, quê Quảng Ngãi), chị Thùy (vợ anh Tin) và con gái Trịnh Ngoc Bảo Nhi (khoảng 2 tuổi).

Vu cha me va con gai 2 tuoi chet chay: Tieng keu cuu, dap cua tham thiet ben trong cua cuon - Anh 1

Vu cha me va con gai 2 tuoi chet chay: Tieng keu cuu, dap cua tham thiet ben trong cua cuon - Anh 2

Hiện trường vụ cháy.

Đến 10h sáng, cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường điều tra vụ cháy khiến hai vợ chồng và bé gái chết thảm. Nhiều người thân nhận tin đã có mặt phía ngoài, họ đau đớn, gào khóc đến ngất xỉu.

Nhiều nhân chứng tham gia dập lửa bất thành buồn bã trước cái chết của gia đình 3 người. Ngồi bên hiện trường vụ cháy nhìn vào đống đồ làm tiệc cưới bị cháy đen, anh Nguyễn Lợi (33 tuổi, nhân chứng) kể lại. Lúc phát hiện cháy anh và nhiều người dân khác chạy đến đập cửa gọi thì vẫn nghe tiếng người kêu cứu thất thanh bên trong. Mọi người tìm cách phá cửa nhưng do cửa cuốn bằng sắt đập mãi không phá được cửa.

Vu cha me va con gai 2 tuoi chet chay: Tieng keu cuu, dap cua tham thiet ben trong cua cuon - Anh 3

Anh Lợi kể lại vụ việc.

Mọi người chạy vòng ra bên hông nhà dùng búa tạ đập tường cứu người. Tuy nhiên, khi bức tường vừa đập bể thì ngọn lửa phụt mạnh ra ngoài, không ai tiếp cận được bên trong. Anh Lợi cùng nhiều người dùng xô chậu chạy qua các nhà khác lấy nước dập lửa nhưng bất thành.

Cùng tham gia dập lửa với anh Lợi khi đó, anh Dũng (36 tuổi) cho biết: “Căn nhà khóa kín cửa nên khói rất nhiều gây ngạt. Khi đó lửa phụt lên quá mạnh nên không ai vào được phía trong. Mọi người tìm mọi cách cứu người bên trong nhưng bất thành. Biết có người mắc kẹt phía trong nhưng đành bất lực. Tiếng kêu cứu nhỏ dần rồi mất hẳn. Thật chua xót", anh Dũng nói.

Vu cha me va con gai 2 tuoi chet chay: Tieng keu cuu, dap cua tham thiet ben trong cua cuon - Anh 4

Anh Dũng cho biết, dù đã cố gắng cứu hỏa nhưng bất thành.

Trong khi đó, một dân phòng chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc kể khi lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp cận không phá được cửa chính nên quyết định đập tường phía sau.

Sau khi ngọn lửa được khống chế, anh cùng nhiều công an vào trong nhà để bảo vệ hiện trường. “Khi vào trong chúng tôi nhìn thấy thi thể người mẹ nằm ôn con gái 2 tuổi gần nhà vệ sinh. Còn thi thể người chồng ở gần cửa.”, người dân phòng nhận định.

Ngồi theo dõi lực lượng chức năng làm việc, bà Hương kể: “Hai vợ chồng anh Tin mới buôn bán ở đây đâu khoảng hơn 2 năm. Họ cưới nhau 5 năm. cố mãi mới có được cô con gái nên thương yêu lắm. Mới hơn 10 ngày trước vừa tổ chức sinh nhật cho bé xong. Tội nghiệp, cả nhà có ba người thì không còn ai sống sót”. Cũng theo người này, anh Tin là người hiền lành, chăm chỉ làm ăn, không gây sự với ai.

Vu cha me va con gai 2 tuoi chet chay: Tieng keu cuu, dap cua tham thiet ben trong cua cuon - Anh 5

Bà Hương theo dõi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Sau khi vụ cháy xảy ra, nhiều người thân của 3 nạn nhân lập tức có mặt. Khi được thông báo cả 3 nạn nhân đều tử vong, họ đau đớn, gào khóc thảm thiết. Anh Đại (19 tuổi, quê Quảng Ngãi) chia sẻ mình là cháu ruột của nạn nhân Tin. Sáng nay, anh đang ngủ thì nhận tin, khi đến hiện trường thì thấy mẹ vợ anh Tin ngất xỉu bên ngoài căn nhà. Nhà bị cháy kinh doanh dịch vụ cưới hỏi được khoảng 2 năm nay.

Vu cha me va con gai 2 tuoi chet chay: Tieng keu cuu, dap cua tham thiet ben trong cua cuon - Anh 6

Anh Đại đau đớn nhìn căn nhà bị cháy hết.

“Lúc trước tôi làm cùng với cậu Tin, tối đến cũng ngủ lại đây. Tôi mới chuyển công việc gần 1 tháng, giờ hay tin này tôi thật sự rất sốc, chạy đến đây ngay. Hiện gia đình đang tập trung về nhà xác để lo hậu sự cho cả 3 nạn nhân. Gia đình từ ngoài quê cũng đang vô để lo hậu sự”, anh Đại cho biết. Được biết, thi thể của cả gia đình đang được quàn tại nhà tang lễ Bình Hưng Hòa.

Vu cha me va con gai 2 tuoi chet chay: Tieng keu cuu, dap cua tham thiet ben trong cua cuon - Anh 7

Nguyên nhân đang được điều tra.

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy TP.HCM, xác nhận tất cả các nạn nhân đã tử vong, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.