Sau loạt bài chúng tôi đăng tải về vụ việc, mới đây UBND TP Hà Nội đã có công văn số 5944 yêu cầu Sở Tài nguyên & Môi trường xác minh, kết luận nội dung như báo đã nêu.

Sau khi chúng tôi đăng tải bài phản ánh về việc mảnh đất gần 200m2 nhà ông Nguyễn Duy Hiền đã có giấy chủ quyền từ năm 1999, nhưng năm 2011 huyện Mê Linh lại tiếp tục cấp giấy mới cho người khác mà không ra quyết định thu hồi giấy cũ.

Ngày 27/10/2016 UBND TP Hà Nội đã có công văn số 5944 yêu cầu Sở Tài nguyên & Môi trường xác minh, kết luận nội dung như báo đã nêu. Theo đó, UBND TP Hà Nội ra quyết định giao Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường xác minh kết luận nội dung khiếu nại của ông Nguyễn Duy Hiền và bà Nguyễn Thị Nghĩa (địa chỉ xóm Ao Sen, xã Mê Linh, huyện Mê Linh) đối với Thông báo 66/TB-UBND ngày 18/3/2015 của UBND huyện Mê linh về việc thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho hộ ông Nguyễn Duy Hiền. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả xác minh nội dung khiếu nại nêu trên với Chủ tịch UBND thành phố theo quy định.

Vu Cha kien con: UBND TP Ha Noi yeu cau So TNMT xac minh thong tin - Anh 1

Công văn UBND TP Hà Nội giao Sở TNMT xác minh làm rõ thông tin vụ việc khiếu nại chiếm đất ở Mê Linh sau khi tòa soạn chúng tôi đăng tải

Như báo đã phản ánh, năm 2011 UBND huyện Mê Linh cấp chồng Giấy chứng nhận cho mảnh đất gần 200m2 của hộ ông Nguyễn Duy Hiền dẫn đến nhiều hệ lụy về nhiều mặt cho người dân. Vợ chồng ông Hiền sau rất nhiều lần đưa đơn kiến nghị lên cơ quan các cấp, nhất là UBND huyện Mê Linh đề nghị xem xét thu hồi sổ đỏ mang tên bà Lý cấp trùng cho thửa đất 656, thì ngày 18/3/2015, UBND huyện Mê Linh ban hành Thông báo số 66/TB-UBND thông báo về việc thu hồi để đính chính GCNQSDĐ đã cấp cho hộ ông.

Gia đình ông Hiền cho biết: Cách giải quyết của huyện chưa thấu tình, cũng chẳng đạt lý. Bởi lẽ, chính quyền đã thu giữ toàn bộ giấy tờ, trong đó có giấy tờ chuyển nhượng của gia đình ông Hiền để làm căn cứ xét đủ điều kiện cấp cấp GCNQSDĐ số 952669 đã vào sổ 001084 ngày 15/3/1999.

Vậy, bây giờ, chính quyền đòi hỏi gia đình tiếp tục cung cấp giấy tờ này để làm căn cứ ban hành kết luận là điều không tưởng, đẩy cái khó về phía người dân. Nếu để thất lạc hồ sơ thì trách nhiệm thuộc về cán bộ quản lý chứ sao để người dân phải gánh chịu hậu quả?

Trang Nhi/KD&PL