Bố và chàng trai trong sự việc đôi năm nữ gào khóc và đòi tự tử khi bị gia đình nhà trai ngăn cấm không cho làm đám cưới đưa ra hai ý kiến trái chiều nhau.

Vu cap doi bi ngan cam tinh yeu: Bo va con trai moi nguoi mot y - Anh 1

Cô gái gào khóc còn chàng trai đòi tự tử khi gia đình nhà trai không đồng ý tổ chức đám cưới. (Ảnh chụp màn hình)

Cô gái: Bị phản đối vì không có bằng cấp và nghi dùng bùa ngải?

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện những đoạn clip ghi lại cảnh đôi co giữa gia đình và đôi nam nữ trẻ vì việc không được thành hôn dẫn đến việc chàng trai có hành động đe dọa tự tử khiến nhiều người quan tâm. Sau đó, cô gái tên T. - nhân vật chính trong clip đã làm livestream giải thích ngọn nguồn của sự việc.

Theo đó, T. nói: "Lý do gia đình anh không chấp nhận T. không giống như trên mạng mọi người nói. Nhà chồng T. không giàu. T. yêu chồng T. là thật. [...]

Nhà anh nói T. không có bằng cấp cộng với việc tại sao anh yêu T. như vậy thì chỉ có bỏ bùa thôi."

Vu cap doi bi ngan cam tinh yeu: Bo va con trai moi nguoi mot y - Anh 2

Hình ảnh của T. được cô chia sẻ trên Facebook cá nhân. (Ảnh: FBNV)

Bố chàng trai: Gia đình không ngăn cấm đôi trẻ yêu nhau

Phía gia đình chàng trai lại có một câu trả lời hoàn toàn khác về sự việc.

Ông Trần Văn Danh (50 tuổi), cha của chàng trai tên L. trong đoạn clip trả lời với báo Thanh Niên: “Gia đình chúng tôi chưa bao giờ ngăn cấm chuyện 2 đứa nó yêu nhau. Nhưng tôi không đồng ý với việc tự ý qua mặt cha mẹ để tổ chức lễ cưới. Đó là coi thường người lớn”.

Hôm 26/11, khi biết được con trai mình đã tự ý lấy giấy tờ nhà của cha mẹ để làm đăng ký kết hôn với T. và cả 2 đã tự ý lên kế hoạch tổ chức đám cưới, dự định ngày diễn ra hôn lễ là ngày 16/12/2016 thì hai vợ chồng ông Danh mới tức tốc đặt vé vào Sài Gòn. Hơn nữa ngày cưới mà T. chọn lại trùng với ngày giỗ ông bà. Ông Danh cho rằng, bố mẹ còn sống sờ sờ ra như vậy nhưng hai đứa con tự quyết định việc trọng đại mà không tham khảo ý kiến là hành động qua mặt gia đình.

Theo ông Danh kể, T. là học trò hồi cấp 3 của vợ ông. Trong suốt 2 năm yêu nhau, chưa lần nào hai bạn dẫn nhau về ra mắt gia đình.

Biết chuyện T. bỏ học tại Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật gia đình có thắc mắc thì được cô giải đáp là do không đủ điều kiện kinh tế. Ông Danh và vợ ngỏ ý đóng học phí giúp cô để hoàn thành chương trình học với mong muốn con trai lấy được vợ có học thức đàng hoàng. Tuy nhiên nhà trường không chấp nhận cho T. quay lại học.

L. có hứa sẽ đăng ký cho người yêu học bổ túc để có bằng nhưng không thực hiện.

Ông Danh cũng chia sẻ gia đình mình coi T. như con và sẵn sàng đồng ý để hai bạn trẻ đến với nhau chứ không hề ngăn cấm như thông tin trên mạng. Việc gia đình tìm đến chỗ trọ và đòi đưa L. đi là muốn anh có thời gian ở riêng để suy nghĩ kỹ về mọi việc đang xảy ra.

Ngoài ra, không có chuyện gia đình ông Danh thuê giang hồ đòi đánh đập, quậy phá gia đình T. như lời cô kể.

Chàng trai bênh vực người yêu, phủ nhận những gì bố mình nói

Diễn biến câu chuyện càng trở nên phúc tạp khi anh L. - chàng trai xuất hiện trong những đoạn clip trên mạng xã hội lên tiếng.

Sau khi đọc những thông tin của bố mình chia sẻ trên báo chí, L. đã viết một đoạn status dài trên trang Facebook cá nhân phân trần và cho rằng nhiều điều bố mình nói là không đúng sự thật.

Vu cap doi bi ngan cam tinh yeu: Bo va con trai moi nguoi mot y - Anh 3

L. đăng status phản bác ý kiến của bố. (Ảnh chụp màn hình)

Đầu tiên, nói về việc không ra mắt gia đình, L. phản bác: "Không ra mắt là đúng. Vì bố mẹ có chấp nhận 2 đứa quen nhau đâu mà tôi dám ra mắt. Giả sử họ không ngăn cấm thì tôi chẳng dại gì không ra mắt trong khi 2 đứa sống chung, làm ăn chung và xác định lâu dài với nhau".

Anh L. cũng khẳng định việc T. nghỉ học là vì không thích môi trường ở đây: "Có một lần T. bị vu khống là ăn cắp điện thoại nhưng lại bị thầy Trưởng khoa ép T. nhận tội. Quá bức xúc nên T. chán nản, không học, không đi thi. Chứ không phải không có tiền trả học phí".

Ngoài ra, chàng trai cho rằng mình không hứa sẽ đăng kí để người yêu đi học bổ túc lấy bằng bởi hai người lao đầu vào kiếm tiền. Chuyện tự ý đăng ký kết hôn rồi tổ chức hôn lễ là do gia đình cấm yêu nên mới phải hành động như vậy.

Vu cap doi bi ngan cam tinh yeu: Bo va con trai moi nguoi mot y - Anh 4

L. phủ nhận tất cả những gì bố trả lời trên báo chí. (Ảnh: FBNV)

Từ đầu đến cuối, anh L. Phủ nhận toàn bộ những gì bố mình nói và nhấn mạnh việc gia đình ngăm cấm anh và T. yêu nhau ngay từ đầu.

Cuối cùng, anh chia sẻ: "Tôi chỉ muốn mọi việc lắng xuống, chỉ muốn bình tâm lại nên mới nhờ mọi người dừng share, dừng bàn tán, dừng phán xét tất cả các bên."

Sau khi đăng tải bài viết này, anh L. tiếp tục livestream để nói hết tất cả mọi thứ. Anh nói trong clip: "Tôi là người chịu gánh nặng nhiều nhất trong những ngày qua. Hôm qua đến giờ hai đứa mới trốn xong, mới tìm được chỗ an toàn để tạm lánh một thời gian. Tôi biết khi tôi chọn vợ tôi, con tôi, búa rìu sẽ bổ vào tôi và nói tôi là thằng bất hiếu, ngu ngốc. Tôi muốn chọn vợ tôi nhưng không muốn đánh mất chữ hiếu. Nếu bạn ở trong trường hợp và hoàn cảnh của tôi thì các bạn mới biết như thế nào".

Dù cho rằng gia đình mình đang cung cấp thông tin sai sự thật cho báo chí, nhưng anh Linh vẫn khẳng định: "Ba mẹ tôi thương tôi nhưng thương sai cách chứ không phải không thương tôi. Đừng ném gạch đá vào ba mẹ tôi nữa".

HT